Banner

Thúy Vân xúc động trước câu chuyện của người phụ nữ làm mẹ bất đắc dĩ chỉ sau một đêm

Thứ Sáu, 08/01/2021, 17:03 [GMT+7]

Talkshow "Tâm sự cùng Thúy Vân" mang đến câu chuyện xúc động của Cẩm Nhung, người chị làm "mẹ" bất đắc dĩ, nuôi con giúp em trai.

Trong tập phát sóng cuối cùng, talkshow "Tâm sự cùng Thúy Vân" mang đến câu chuyện xúc động của Cẩm Nhung, người chị làm “mẹ" bất đắc dĩ, nuôi con giúp em trai. Thông qua những tâm sự của mình, Cẩm Nhung cùng Thúy Vân lan tỏa những thông điệp ấm áp, tích cực tới khán giả của chương trình. 

Á hậu Thúy Vân và khách mời
Á hậu Thúy Vân và khách mời

Ba mất sớm, ngoài mẹ, Cẩm Nhung còn có hai cậu em trai sinh đôi mà cô vô cùng yêu thương. Năm em trai 20 tuổi thì bất ngờ làm cha. Thương các em còn quá trẻ, Cẩm Nhung và mẹ thường xuyên đứng ra chăm sóc, cáng đáng mọi trách nhiệm giúp em. Nhưng chỉ được một năm, sau khi em bé thôi nôi thì chuyện tình cảm của em trai, em dâu có vấn đề. Em dâu đưa con đến gửi lại cho mẹ và Cẩm Nhung sau đó bặt vô âm tín, chỉ về thăm con đúng hai lần, cho đến giờ em bé đã không còn nhớ được mặt mẹ. 

Cẩm Nhung từ đó trở thành một bà mẹ bất đắc dĩ. Cô tâm sự, làm mẹ là một việc thực sự rất khó. Từ khi có con, số lần đi chơi, gặp gỡ bạn bè rất ít vì phải dành hầu hết thời gian cho con. Em bé đã trở thành một phần rất lớn trong cuộc đời cô. Tuy nhiều khó khăn nhưng trong hành trình đó, Cẩm Nhung chưa bao giờ trách em trai mình. Cô quan niệm ba mất sớm, khi em làm sai, chị gái phải chịu chung trách nhiệm. Đến khi bé năm tuổi, gia đình đành để bà nội đưa bé về quê đi học để tiết kiệm chi phí. Cẩm Nhung bây giờ vẫn làm việc bình thường, nếu không quá bận sẽ chạy về thăm con mỗi cuối tuần. Cô cho biết, nhiều khi bé cũng chỉ muốn mẹ được ở nhà thêm một buổi sáng, đưa bé đi học. 

Á hậu Thúy Vân cùng đồng cảm với khách mời, cô chia sẻ: “Trong chương trình của mình, đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện muôn hình vạn trạng. Có những người chọn tình yêu lứa đôi, chọn hạnh phúc. Nhưng bên cạnh Vân lúc này là một cô gái chọn sự hy sinh, chọn tình thân. Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta được tiếp cận với nhiều thông tin, tư duy mới, không ít người dần trở nên nghĩ cho bản thân nhiều hơn nhưng Nhung đã chọn sự hy sinh, chọn hạnh phúc”.

Dành tất cả cho gia đình, Cẩm Nhung gần như không có khao khát nào cho bản thân. Cảm thấy mình cũng đã qua tuổi kết hôn, Cẩm Nhung nói với mẹ: “Nếu không có duyên kết hôn, sau này lớn chút nữa con sẽ về ở với mẹ”. Nếu không có những ràng buộc như hiện giờ, không có em bé thì Nhung vẫn ưu tiên gia đình, vẫn muốn chăm sóc tốt hơn cho mẹ trước. Điều cô mong muốn nhất lúc này là ổn định được kinh tế, có thể mở một tiệm may nhỏ ở quê nhà để được gần mẹ và con: “Gần hết thời gian mình chỉ dùng để làm việc, khi em bé về quê thì chỉ mong cuối tuần để về thăm con, thậm chí không đủ thời gian để ngủ. Guồng quay như vậy khiến mình bắt đầu mệt mỏi, và quyết định muốn làm việc ở nhà để có thời gian cho gia đình nhiều hơn”. 

Câu chuyện của Cẩm Nhung khiến Thúy Vân rất xúc động. Người đẹp nghẹn ngào: “Có những người, hạnh phúc là cho đi. Vân rất ngưỡng mộ Nhung vì những chia sẻ của bạn. Mọi người nhìn vào thấy bạn là một cô gái ít nói, rụt rè nhưng tình cảm của bạn dành cho gia đình thực sự vĩ đại. Vân hay nghe người ta nói, sắc đẹp và vật chất sẽ phai tàn theo năm tháng, những gì còn lại, làm cho người khác nhớ về mình chính là tấm lòng. Vân xin chúc cho bạn sẽ vẫn mãi giữ được nét thiện lành đang có, điều chắc chắn cũng sẽ truyền cảm hứng cho các cô gái của Tâm sự cùng Thuý Vân. 

Chúng ta độc lập,tự tin, mạnh mẽ nhưng đôi lúc chúng ta cần dừng lại để nghĩ về những người xung quanh mình nhiều hơn. Một cô gái thành công có tấm lòng tốt, sẽ là một điều rất tuyệt vời mà thượng đế ban tặng cuộc sống này”.

Tố Uyên/VOV.VN

 

.