Banner

Top 3 ca khúc US-UK được yêu thích nhất đầu tháng 10

Thứ Hai, 11/10/2021, 15:51 [GMT+7]

"Stay", "Industry Baby" và "Heat Waves" là 3 ca khúc được người nghe trên nền tảng âm nhạc Spotify bình chọn yêu thích nhất từ đầu tháng 10 đến nay.

Stay – The Kid LAROI và Justin Bieber

Ca khúc “Stay” của The Kid LAROI kết hợp với ca sĩ người Canada - Justin Bieber đứng vị trí đầu bảng xếp hạng những ca khúc US-UK được yêu thích nhất từ đầu tháng 10 đến nay. Theo thống kê của Spotify, tính từ ngày 1 đến ngày 9.10, ca khúc đã đạt hơn 57 triệu lượt stream trên toàn thế giới.

“Stay” của bộ đôi The Kid LAROI và Justin Bieber tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng âm nhạc thế giới. Ảnh: Xinhua
“Stay” của bộ đôi The Kid LAROI và Justin Bieber tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng âm nhạc thế giới. Ảnh: Xinhua

Theo các nhà phê bình âm nhạc, ngoài sức ảnh hưởng của Justin Bieber, tài năng vượt trội của tân binh The Kid LAROI là một trong yếu tố tạo nên thành công cho sự kết hợp lần này. “Stay” là ca khúc do chính The Kid LAROI soạn nhạc và viết lời, bày tỏ tình cảm của một chàng trai dành cho người con gái họ yêu thương. Ca khúc “Stay” cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục giữ vị trí cao tại bảng xếp hạng trong thời gian tới.

Industry Baby – Lil Nas X

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng là ca khúc “Industry Baby” của Lil Nas X. Ngay từ khi phát hành, ca khúc đã nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn cũng như sự đón nhận từ khán giả. Sức hút của “Industry Baby” hiện vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt khi đạt 43,645 triệu lượt stream, trung bình có hơn 4 triệu lượt nghe mỗi ngày.

“Industry Baby” mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa. Ảnh: Xinhua
“Industry Baby” mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa. Ảnh: Xinhua

Bên cạnh giai điệu vô cùng bắt tai, ca khúc “Industry Baby” khiến người nghe có nhiều cảm xúc bởi những thông điệp mà nó mang lại. Cụ thể, đây là sản phẩm âm nhạc được nam ca sĩ sáng tác nhằm ủng hộ gây quỹ từ thiện cho chiến dịch mang tên “Bail X Fund”. Đây là chiến dịch do tổ chức phi lợi nhuận “The Bail Project” phát động nhằm chi trả tiền bảo lãnh cho những người chưa kết án phạm tội nhưng bị giam giữ vì không đủ khả năng về tài chính.

Heat Waves – Glass Animals

“Heat Waves” của nhóm nhạc nam Glass Animals nhanh chóng lọt vào Top 3 trong bảng xếp hạng. Theo đó, ca khúc này ngay khi phát hành đã đạt được hơn 30,574 triệu lượt stream, vượt qua nhiều tên tuổi đình đám trong làng âm nhạc quốc tế như Ed Sheeran, BTX, Doja Cat…

“Heat Waves” bất ngờ vươn lên vị trí Top 3 ca khúc US-UK được yêu thích nhất từ đầu tháng 10 đến nay. Ảnh: Xinhua
“Heat Waves” bất ngờ vươn lên vị trí Top 3 ca khúc US-UK được yêu thích nhất từ đầu tháng 10 đến nay. Ảnh: Xinhua

“Heat Waves” cũng nhận được nhiều lời khen ngợi bởi sự kết hợp ăn ý giữa giọng hát và phong cách của Glass Animals. Ngoài ra, “Heat Waves” cũng đánh dấu sự trở lại thị trường âm nhạc khi đạt thành tích nổi trội trên kênh Youtube với hơn 56,3 triệu lượt xem, 1 triệu lượt yêu thích sau hơn 3 tháng phát hành.

TUẤN ĐẠT/Báo Lao Động

 

.