Banner

Nhan sắc của Thùy Tiên và dàn người đẹp đăng quang Hoa hậu Hòa bình

Thứ Ba, 07/12/2021, 09:01 [GMT+7]

Trước Nguyễn Thúc Thùy Tiên của Việt Nam, đã có 9 người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hòa bình Thế giới.

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới có tuổi đời khá khiêm tốn so với các cuộc thi nhan sắc đình đám khác như Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Trái đất, Hoa hậu Quốc tế…

Cuộc thi chính thức ra mắt vào năm 2013 nhưng được các chuyên trang sắc đẹp đưa vào danh sách 6 cuộc thi nhan sắc uy tín nhất thế giới cùng Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Trái đất và Hoa hậu Siêu quốc gia.

Mục đích của cuộc thi là tìm kiếm gương mặt đại diện cho các chiến dịch khuyến khích giáo dục, nâng cao nhận thức, kêu gọi chấm dứt chiến tranh và bạo lực trên toàn thế giới. Trong lịch sử 9 năm tuổi đời của cuộc thi đã có 10 người đẹp đăng quang danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Thế giới. 

Nguyễn Thúc Thùy Tiên - Hoa hậu Hòa bình 2021

Tối 4/12, Nguyễn Thúc Thùy Tiên, 23 tuổi, đến từ Việt Nam đã vượt qua 59 thí sinh để giành lấy vương miện Hoa hậu Hòa bình Thế giới. Cô là thí sinh Việt Nam đầu tiên giành chiến thắng tại đấu trường nhan sắc này.

 

Nhan sắc của Thùy Tiên và dàn người đẹp đăng quang Hoa hậu Hòa bình - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nguyễn Thúc Thùy Tiên của Việt Nam đăng quang Hoa hậu Hòa bình 2021, tối 4/12. 

Nguyễn Thúc Thùy Tiên sinh năm 1998 tại TP HCM. Cô cao 1,71 m, số đo ba vòng 82-61-91 cm. Cô từng là sinh viên ngành Ngữ văn Pháp khóa 2016 Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM. Năm 2019, Thùy Tiên bắt đầu theo học chương trình quản lý khách sạn và nhà hàng quốc tế Đại học Hoa Sen.

Năm 2017, Thùy Tiên về nhì tại cuộc thi Hoa khôi Nam bộ tại Việt Nam. Cô tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 và lọt top 5 cùng danh hiệu Người đẹp Nhân ái. Thùy Tiên từng được cử làm đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2018 nhưng không giành được thành tích.

Sau đêm chung kết 4/12, Thùy Tiên nhận được nhiều lời khen ngợi từ truyền thông thế giới nhờ vẻ ngoài tươi tắn, năng lượng tích cực, phong thái đáng yêu, tự nhiên và khả năng sử dụng ngôn ngữ tốt.

 

Nhan sắc của Thùy Tiên và dàn người đẹp đăng quang Hoa hậu Hòa bình - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nguyễn Thúc Thùy Tiên là đại diện thứ hai của châu Á đăng quang tại đấu trường sắc đẹp Hoa hậu Hòa bình Thế giới. 

 

Abena Appiah (Mỹ) - Hoa hậu Hòa bình 2020

Người đẹp Mỹ gốc Ghana - Abena Appiah vượt 52 thí sinh và đăng quang cuộc thi năm 2020, trở thành thí sinh da màu đầu tiên đoạt vương miện Hoa hậu Hòa bình Thế giới. Cô sinh năm 1993, cao 1,72 m, hiện là diễn viên phim truyền hình.

Trước khi đăng quang, hoa hậu có sự nghiệp giải trí thành công, góp mặt trong các MV của nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới như Jennifer Lopez, Bruno Mars...

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Abena Appiah không có cơ hội đến nhiều quốc gia làm nhiệm vụ và sống chủ yếu tại Thái Lan trong một năm qua.

 

Nhan sắc của Thùy Tiên và dàn người đẹp đăng quang Hoa hậu Hòa bình - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Abena Appiah (Mỹ) - Hoa hậu Hòa bình 2020.

Cô từng thử sức với vai trò ca sĩ, phát hành một số đĩa đơn tại quê nhà. Trong đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình 2021, ngày 4/12 vừa rồi, Abena Appiah đã khoe giọng hát nội lực với phần trình diễn mở đầu chương trình cùng các thí sinh.

Valentina Figuera (Venezuela) - Hoa hậu Hòa bình 2019

Valentina Figuera, 21 tuổi, vượt 59 thí sinh và chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới năm 2019. Người đẹp cao 1,84 m và có số đo ba vòng lần lượt 89-61-89.

Ngay từ đầu cuộc thi, người đẹp tóc vàng đã được các chuyên trang sắc đẹp đánh giá rất cao. Với nhan sắc ngọt ngào, phong thái tự tin, Valentina hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu. Valentina học ngành kiến trúc.

 

Nhan sắc của Thùy Tiên và dàn người đẹp đăng quang Hoa hậu Hòa bình - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Valentina Figuera (Venezuela) - Hoa hậu Hòa bình 2020.

Sau cuộc thi, người đẹp đến một số quốc gia như Thái Lan, Campuchia, Indonesia... Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, cô không có nhiều cơ hội đi nước ngoài như những người tiền nhiệm.

Clara Sosa (Paraguay) - Hoa hậu Hòa bình 2018

Clara Sosa vượt 74 thí sinh và giành chiến thắng vào năm 2018. Cô sinh năm 1993, cao 1,75 m, nặng 55 kg, với số đo ba vòng 89-61-91 cm. Clara Sosa từng theo học chuyên ngành luật và làm người dẫn chương trình truyền hình.

Ngay từ những ngày đầu tham dự cuộc thi hay tới khi đăng quang trong đêm chung kết, Clara đều tỏa sáng với phong thái tự tin và nhiệt tình. Cô nói thành thạo ba ngôn ngữ, gồm tiếng Tây Ban Nha, Guarani và tiếng Anh.

 

Nhan sắc của Thùy Tiên và dàn người đẹp đăng quang Hoa hậu Hòa bình - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

Clara Sosa (Paraguay) - Hoa hậu Hòa bình 2018.

Sau khi đăng quang, hoa hậu có sự nghiệp thành công trong làng giải trí tại Paraguay.

Maria Jose Lora (Peru) - Hoa hậu Hòa bình 2017

Người đẹp Maria Jose Lora của Peru đã vượt 76 thí sinh và lên ngôi cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017, tổ chức tại Kiên Giang, Việt Nam.

Maria Jose Lora, sinh năm 1990, cao 1,8 m, số đo ba vòng 89-60-89 cm. Người đẹp sở hữu ngoại hình bốc lửa là người mẫu kiêm doanh nhân có tiếng tại quê nhà.

"Tôi là một người mơ mộng, tôi mơ ước mang về danh hiệu cao quý nhất cho quê hương tôi", Maria chia sẻ khi tới Việt Nam tham dự cuộc thi.

 

Nhan sắc của Thùy Tiên và dàn người đẹp đăng quang Hoa hậu Hòa bình - 6
 

Nhấn để phóng to ảnh

Maria Jose Lora (Peru) - Hoa hậu Hòa bình 2017.

Trong nhiệm kỳ, cô đặt chân đến 13 quốc gia gồm Thái Lan, Colombia, Venezuela, Ấn Độ, Việt Nam, Myanmar, Trung Quốc, Indonesia, Tây Ban Nha, Hà Lan, Nhật Bản, Mỹ và Peru.

Ariska Putri Pertiwi (Indonesia) - Hoa hậu Hòa bình 2016

Ariska Putri Pertiwi - đại diện của Indonesia đã vượt qua 75 thí sinh và trở thành người đẹp châu Á đầu tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới. Ariska Putri Pertiwi sở hữu nhan sắc ngọt ngào, trong trẻo.

Người đẹp Indonesia cao 1,73 m, số đo ba vòng là 82-64-92 cm, từng theo ngành y tại đại học ở Indonesia. Năm 2016, cô còn giành thêm danh hiệu Miss Grand Slam (Hoa hậu của các Hoa hậu) của chuyên trang Global Beauties.

 

Nhan sắc của Thùy Tiên và dàn người đẹp đăng quang Hoa hậu Hòa bình - 7
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ariska Putri Pertiwi (Indonesia) - Hoa hậu Hòa bình 2016.

Trong nhiệm kỳ, Ariska Putri Pertiwi đã tới Hà Lan, Trung Quốc, Indonesia, Israel, Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Palestine, Pháp, Tanzania, Thái Lan, Ukraine, Mỹ và Việt Nam.

Cựu hoa hậu hiện làm việc trong ngành y và kết hôn với một chính trị gia tại Indonesia.

Anea Garcia (Cộng hòa Dominica) - Hoa hậu Hòa bình 2015

Anea Garcia đã vượt qua 76 thí sinh để giành ngôi vị cao nhất trong chung kết Hoa hậu Hòa bình Thế giới năm 2015 diễn ra tại Bangkok, Thái Lan. Anea Garcia, sinh năm 1994, cao 1,83 m.

 

Nhan sắc của Thùy Tiên và dàn người đẹp đăng quang Hoa hậu Hòa bình - 8
 

Nhấn để phóng to ảnh

Anea Garcia (Cộng hòa Dominica) đăng quang Hoa hậu Hòa bình 2015 nhưng bị tước vương miện vài tháng sau đó. 

Đầu năm 2016, ban tổ chức cuộc thi bất ngờ thông báo tước vương miện của Anea Garcia vì cho rằng cô không hoàn thành nghĩa vụ và có nhiều đòi hỏi vô lý.

Á hậu 1 của cuộc thi - Claire Elizabeth Parker - người Australia đã được chọn thay thế Anea Garcia. Cô sinh năm 1991, cao 1,73 m, làm mẫu thời trang và huấn luyện viên thể hình.

Năm 2019, ban tổ chức Hoa hậu Hòa bình thông báo hủy danh hiệu của Claire Elizabeth Parker vì cô muốn thi Hoa hậu Hoàn vũ Australia.

 

Nhan sắc của Thùy Tiên và dàn người đẹp đăng quang Hoa hậu Hòa bình - 9
 

Nhấn để phóng to ảnh

Á hậu 1 của cuộc thi - Claire Elizabeth Parker - người Australia được chọn thay thế và trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2015. 

 Lees Garcia (Cuba) - Hoa hậu Hòa bình 2014

Lees Garcia, sinh năm 1986, mang hai dòng máu Cuba và Puerto Rico. Cô đại diện cho Cuba tham dự cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2014 và giành danh hiệu cao nhất. Người đẹp cao 1,71m hiện sống tại Mỹ.

Ngoài cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2014, Lee Garcia còn góp mặt tại nhiều cuộc thi nhan sắc khác như Hoa hậu Hoàn vũ Puerto Rico 2008, Hoa hậu Trái đất Mỹ 2014 và giành ngôi Á hậu.

Lees Garcia là người đẹp đầu tiên trong lịch sử Cuba giành chiến thắng tại một cuộc thi nhan sắc quốc tế. Trong nhiệm kỳ Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2014, cô đã tới Thái Lan, Nam Sudan.

 

Nhan sắc của Thùy Tiên và dàn người đẹp đăng quang Hoa hậu Hòa bình - 10
 

Nhấn để phóng to ảnh

Lees Garcia (Cuba) - Hoa hậu Hòa bình 2014.

Janelee Chaparro (Puerto Rico) - Hoa hậu Hòa bình 2013

Janelee Chaparro - đại diện Puerto Rico đã vượt qua 70 thí sinh và đăng quang năm đầu tiên tổ chức tại Thái Lan. Sau khi chiến thắng, cô đến nhiều quốc gia như Myanmar, Cambodia, Malaysia, South Sudan, Thái Lan, Puerto Rico, Singapore và Philippines...

Người đẹp sinh năm 1990, cao 1,7 m, hiện hoạt động trong lĩnh vực thời trang. Cô thường xuyên tham gia các hoạt động của ban tổ chức Hoa hậu Hòa bình Thế giới. Năm 2021, cô được mời làm giám khảo cuộc thi.

 

Nhan sắc của Thùy Tiên và dàn người đẹp đăng quang Hoa hậu Hòa bình - 11
 

Nhấn để phóng to ảnh

Janelee Chaparro (Puerto Rico) - Hoa hậu Hòa bình 2013.

Mi Vân/ Dân trí

.