Banner

Cựu Hoa hậu Thế giới Aneta nói gì về chiến thắng của "đàn em" Karolina?

Thứ Ba, 22/03/2022, 14:11 [GMT+7]

Mỹ nhân Karolina Bielawska là người đẹp thứ hai tới từ Ba Lan giành danh hiệu Hoa hậu Thế giới. Trước đó, Aneta Kreglicka đăng quang danh hiệu này vào năm 1989.

Aneta Kreglicka sinh ngày 23/3/1965, cao 1,73 m, là vũ công và Hoa hậu Ba Lan, người đã chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 1989. Cô là người đẹp Ba Lan đầu tiên giành được danh hiệu này. Mới đây, người đẹp Karolina Bielawska trở thành mỹ nhân Ba Lan thứ hai đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2021.

Aneta Kreglicka sinh ra ở Szczecin, Ba Lan. Cô từng học ngành kinh tế tại Đại học Gdansk và học thạc sĩ tại trường Kinh tế SGH Warsaw, một trong những ngôi trường lâu đời và uy tín nhất ở Ba Lan. Người đẹp cũng từng là thành viên của nhóm múa đương đại tại Đại học Gdansk trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Ba Lan.

Vào tháng 7/1989, Aneta Kreglicka đã giành danh hiệu Hoa hậu Ba Lan. Sau đó hai tháng, người đẹp đến Nhật Bản để dự thi Hoa hậu Quốc tế 1989. Tại cuộc thi này, người đẹp nhận được vương miện Á hậu một.

Hai tháng sau khi dự thi Hoa hậu Quốc tế, Aneta Kreglicka tới Hồng Kông để tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 1989. Aneta đã vượt qua 77 thí sinh và giành vương miện cao quý nhất. Trong một năm sau khi đăng quang, Aneta Kreglicka đã đi khắp thế giới để tham gia nhiều hoạt động xã hội và giúp tổ chức Hoa hậu Thế giới thực hiện công tác từ thiện của họ.

Năm 2006, Hoa hậu Thế giới Aneta gây chú ý khi tham gia cuộc thi Khiêu vũ cùng ngôi sao được chiếu trên truyền hình Ba Lan. Cô cũng là một trong những giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2006 được tổ chức tại Ba Lan. Người đẹp U60 hiện có một con trai tên là Aleksander, kết quả cuộc hôn nhân với chồng, đạo diễn Maciej Zak.

Cựu Hoa hậu Thế giới Aneta nói gì về chiến thắng của đàn em Karolina? - 1

Aneta Kreglicka (trái), Hoa hậu Thế giới 1989 và Karolina Bielawska (phải), Hoa hậu Thế giới 2021 (Ảnh: Miss World).

Mới đây, người đẹp 9X Karolina Bielawska đã được trao danh hiệu Hoa hậu Thế giới 2021. Karolina trở thành cô gái thứ hai tới từ Ba Lan giành vương miện cao quý. Khi nghe tin về chiến thắng của Karolina Bielawska, cựu Hoa hậu Thế giới Aneta đã gửi lời chúc mừng tân Hoa hậu Thế giới và cho biết, cô rất vui mừng khi nghe thông tin này.

Aneta Kreglicka nói: "Tôi đón nhận điều đó với niềm vui thực sự và một chút nhẹ nhõm bởi vì tôi không còn là Hoa hậu Thế giới duy nhất của đất nước này nữa. Bây giờ Karolina sẽ đảm nhận vai trò đương kim Hoa hậu Thế giới. Tôi rất hạnh phúc và xin chúc mừng cô ấy. Tôi hy vọng rằng Karolina sẽ tận hưởng thành công này và đó sẽ là cuộc phiêu lưu đáng nhớ trong cuộc đời cô ấy. Từ đó, mong là cô ấy sẽ có một tương lai tươi sáng hơn".

Hoa hậu Thế giới năm 1989 thừa nhận cô không biết nhiều về tân Hoa hậu Thế giới. Aneta nói: "Tôi không biết cô ấy là ai vì lâu nay tôi không theo dõi các cuộc thi Hoa hậu. Tôi cũng không biết cụ thể sự nghiệp của Karolina. Tôi không biết kế hoạch của cô ấy là gì nhưng tôi đọc ở đâu đó rằng cô ấy từng mơ ước giành được danh hiệu này. Điều đó hoàn toàn trái ngược với tôi. Chắc rằng cô ấy có nhiều kế hoạch gắn liền với danh hiệu này nhưng ngày đó, tôi không có những kế hoạch như vậy. Tôi hy vọng rằng Karolina có thể thực hiện những kế hoạch mà cô ấy đã đề ra và đó sẽ là một cuộc phiêu lưu tuyệt đẹp".

Cựu Hoa hậu Thế giới Aneta nói gì về chiến thắng của đàn em Karolina? - 2

Aneta Kreglicka hiện ở tuổi U60 vẫn xinh đẹp và trẻ trung (Ảnh: Plejada).

Aneta Kreglicka cũng tiết lộ với tờ Plejada rằng danh hiệu Hoa hậu Thế giới năm 1989 không tạo nên sự thay đổi quá lớn trong cuộc đời cô. Aneta Kreglicka chia sẻ: "Cuộc sống của tôi bị đảo lộn trong một năm nhưng tôi vẫn muốn hoàn thành việc học của mình đúng thời hạn vì ngay từ đầu tôi đã quyết tâm trở thành một doanh nhân và tôi luôn hiểu rằng tôi phải làm mọi việc cho chính mình.

Tôi đã có một thời gian ngắn làm người mẫu và kể từ đó tôi được gọi là Hoa hậu Thế giới kiêm người mẫu. Tôi chỉ làm người mẫu được một năm và đã là một doanh nhân hơn 30 năm nhưng mọi người vẫn nhắc tới tôi là một người mẫu và Hoa hậu Thế giới. Bây giờ danh hiệu này dành cho Karolina và thành thật mà nói, tôi đã chờ đợi khoảnh khắc này rất lâu. Tôi đã nghĩ điều này sẽ xảy ra từ nhiều năm trước và tôi xin chúc mừng Karolina một cách rất chân thành".

Cựu Hoa hậu cũng đưa ra một số lời khuyên cho tân Hoa hậu Thế giới. Người đẹp nói: "Điều quan trọng nhất là cô ấy đừng đánh mất bản thân. Hãy luôn nỗ lực và chỉ tham gia các sự kiện đẳng cấp mang lại uy tín cho mình. Tôi cũng mong cô ấy thực hiện được những kế hoạch mà cô ấy đã có trong đầu".

Trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới diễn ra ở San Juan, Puerto Rico hôm 17/3, người đẹp Ba Lan Karolina Bielawska đã vượt qua 96 thí sinh để giành vương miện cao quý nhất. Karolina Bielawska năm nay 21 tuổi, cao 1,79 m. Cô nói thông thạo tiếng Anh. Năm 2021, người đẹp lấy bằng cử nhân về quản lý và hiện đang theo học để lấy bằng thạc sĩ kinh doanh.

Karolina là người mẫu chuyên nghiệp và cô mong muốn trở thành một diễn giả truyền cảm hứng cho người khác. Người đẹp thích bơi lội và lặn biển, chơi quần vợt và cầu lông. Tân Hoa hậu cũng là tình nguyện viên trong nhiều hoạt động từ thiện ở quê nhà và là người yêu thích du lịch. Hiện tại, cô đã đến thăm 30 quốc gia. Người đẹp nói, đi du lịch là niềm đam mê lớn nhất của cô.

Vĩnh Ngọc/ Dân trí
 
.