Banner

Tiết lộ bộ quốc phục ấn tượng của đại diện Việt Nam tại Mister Global 2022

Thứ Tư, 09/03/2022, 09:20 [GMT+7]

Bộ quốc phục "Con Rồng cháu Tiên" của đại diện Việt Nam thi Mister Global 2022 được thực hiện trong vòng một tháng.

Danh Chiếu Linh - đại diện Việt Nam tại Mister Global (Nam vương toàn cầu) 2022 vừa chính thức tiết lộ hình ảnh bộ quốc phục mà anh sẽ trình diễn tại phần thi trang phục dân tộc (dự kiến diễn ra 14h hôm nay, 9/3).

Trước đó, ngày 7/3, Danh Chiếu Linh đã lên đường sang Thái Lan để tham dự cuộc thi. Danh Chiếu Linh cho biết, anh rất hài lòng và tự tin vào bộ trang phục. Nó vừa mang đậm nét giá trị văn hóa của người Việt, vừa thể hiện sự mạnh mẽ, cường tráng của nam giới.

Tiết lộ bộ quốc phục ấn tượng của đại diện Việt Nam tại Mister Global 2022 - 1

Bộ quốc phục "Con Rồng cháu Tiên" gây ấn tượng của Danh Chiếu Linh (Ảnh: Quốc Huy).

Bộ quốc phục mà Danh Chiếu Linh sẽ trình diễn tại Mister Global 2022 là một tác phẩm có tên gọi "Con Rồng cháu Tiên", được lấy ý tưởng từ văn hóa trang phục đậm dấu ấn thời Văn Lang gồm khố, gậy, áo choàng và dép.

Với thân hình vạm vỡ, đẹp như tạc cùng vẻ phong trần của người đàn ông yêu lao động, khi khoác lên mình bộ trang phục "Con Rồng cháu Tiên", Danh Chiếu Linh đã vụt biến thành chàng dũng sĩ oai phong.

"Con Rồng cháu Tiên" không chỉ là truyền thuyết tuyệt đẹp trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam mà còn là trang huyền sử về nguồn cội của dân tộc. Sinh ra là người Việt Nam, ai ai cũng tự hào mình là Con Rồng cháu Tiên, bởi vậy, tôi đã mang niềm tự hào, kiêu hãnh ấy để thiết kế bộ trang phục cho Danh Chiếu Linh", NTK Lê Thanh Hòa chia sẻ.

Tiết lộ bộ quốc phục ấn tượng của đại diện Việt Nam tại Mister Global 2022 - 2

Bộ trang phục được lấy ý tưởng từ văn hóa trang phục đậm dấu ấn thời Văn Lang gồm khố, gậy, áo choàng và dép (Ảnh: Quốc Huy).

Bộ trang phục được thực hiện trong vòng một tháng. Phần đầu rồng được những người thợ lành nghề đính hàng trăm viên đá, pha lê tinh xảo.

Phần trang phục sử dụng kỹ thuật xếp vải trên nền chất liệu ánh kim nhằm tạo hiệu ứng sân khấu bắt mắt, làm nên hình ảnh con rồng uy quyền, mạnh mẽ.

Đơn vị nắm bản quyền cử Danh Chiếu Linh dự thi cho biết, qua quá trình luyện tập, nhờ tinh thần học hỏi cần mẫn, chăm chỉ, Danh Chiếu Linh đã tiến bộ rất nhanh. Mặc dù gặp khó khăn về sức khỏe do từng mắc Covid-19, nhưng anh vẫn nỗ lực không ngơi nghỉ, hứa hẹn sẽ có phần thể hiện tốt tại cuộc thi.

Tiết lộ bộ quốc phục ấn tượng của đại diện Việt Nam tại Mister Global 2022 - 3

Danh Chiếu Linh được kì vọng sẽ làm nên chuyện (Ảnh: Quốc Huy).

Danh Chiếu Linh từng lọt Top 30 Mister Việt Nam 2019. Anh không phải gương mặt quen thuộc của làng giải trí, mới chỉ tham gia trình diễn một vài chương trình thời trang. Phần lớn thời gian Danh Chiếu Linh dồn tâm sức và tình yêu của mình cho công việc trồng trọt.

Anh hiện sống và làm việc tại Bảo Lộc, Lâm Đồng. Tình yêu lao động của chàng trai trẻ đã lan tỏa tinh thần tích cực, lạc quan đến với mọi người và trở thành một trong những lý do để đơn vị nắm bản quyền quyết định chọn anh là đại diện Việt Nam dự thi năm nay. Chung kết cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15/3/2022 tại Thái Lan.

Tiết lộ bộ quốc phục ấn tượng của đại diện Việt Nam tại Mister Global 2022 - 4

Phần đầu rồng được những người thợ lành nghề đính hàng trăm viên đá, pha lê tinh xảo (Ảnh: Quốc Huy).

.