Banner

"Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng vẫn khỏe mạnh

Thứ Sáu, 08/04/2022, 15:49 [GMT+7]

 Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao thông tin "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng đã qua đời. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Trung Quốc, nam diễn viên nổi tiếng của bộ phim "Tây Du Ký" vẫn khỏe mạnh.

Hôm nay 8/4, thông tin nam diễn viên kỳ cựu Lục Tiểu Linh Đồng đột ngột qua đời gây xôn xao mạng xã hội Việt Nam. Tuy nhiên, thông tin này đã nhanh chóng được xác nhận là tin giả bởi ngày 5/4, nam diễn viên vẫn cập nhật và online trên mạng xã hội Weibo. 

Lục Tiểu Linh Đồng là người thể hiện hình tượng nhân vật Tôn Ngộ Không kinh điển bậc nhất trên màn ảnh và đến nay chưa có diễn viên nào có thể vượt mặt ông. Ngôi sao nổi tiếng còn là người có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đối với khán giả Trung Quốc và châu Á.

Lục Tiểu Linh Đồng vào vai Tôn Ngộ Không (Ảnh: Sina).
Lục Tiểu Linh Đồng vào vai Tôn Ngộ Không (Ảnh: Sina).

Lục Tiểu Linh Đồng nổi danh từ dự án truyền hình Tây Du Ký (năm 1986). Ông sinh năm 1959 trong một gia tộc nổi tiếng với văn hóa "xiếc khỉ" và có đến bốn đời nghiên cứu văn hóa mỹ hầu. Năm 1982, đạo diễn Dương Khiết tìm gặp cha Lục Tiểu Linh Đồng xin tư vấn về diễn viên đóng Tôn Ngộ Không trong phim truyền hình Tây Du Ký và ông đã đề cử con trai mình. 

Tây Du Ký (năm 1986) đã trở thành tác phẩm thành công của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ và là ký ức ăn sâu trong tâm trí của nhiều thế hệ khán giả. Sau 35 năm, các nghệ sĩ của bộ phim có thể già đi và tăng cân nhưng đam mê diễn xuất, cảm hứng họ truyền cho khán giả khi vào vai vẫn khiến fan của bộ phim ngưỡng mộ và cảm động.

Lục Tiểu Linh Đồng được nhận và tạo nên vai diễn Tôn Ngộ Không xuất sắc nhất trên màn ảnh nhỏ. Từ đó về sau, mọi vinh quang trong sự nghiệp của ông đều gắn với vai diễn này và cho đến nay chưa nghệ sĩ nào có thể vượt qua. Nhiều năm gần đây, Lục Tiểu Linh Đồng vẫn tham gia nhiều show truyền hình và tái hiện hình ảnh Tôn Ngộ Không đình đám ngày nào.  

Năm 2021, Lục Tiểu Linh Đồng tham gia show truyền hình thực tế Manh Thám Tra Án và có màn tái hiện khá ấn tượng hình ảnh Tôn Ngộ Không. Ngôi sao 63 tuổi khiến nhiều thế hệ đàn em kinh ngạc khi múa gậy sành điệu, điêu luyện ngay trên sóng truyền hình. 

Dù sự nghiệp diễn xuất lừng lẫy nhưng Lục Tiểu Linh Đồng vẫn ôm nỗi buồn đau, day dứt khôn nguôi vì không có người tiếp tục nghề xiếc khỉ của gia tộc. "Gia tộc tôi bốn đời đều diễn Hầu vương. Đời sau nhận lại gậy Như ý từ đời trước, đưa Hầu vương sống dậy, đem niềm vui đến nhà nhà", ông tâm sự. 

Nam diễn viên nổi tiếng có một cô con gái và cô không theo đuổi nghiệp diễn. Con gái ông - Chương Đồng Đồng (sinh năm 1990) định cư tại Canada sau khi du học tại đây. Hiện, Lục Tiểu Linh Đồng và vợ sống giản dị trong căn chung cư cũ kỹ tại Thượng Hải, Trung Quốc. Nam diễn viên kỳ cựu vẫn luôn nhận được sự yêu mến và quan tâm của khán giả châu Á. 

Theo Dân trí

.