Banner

Hội thi Tin học toàn tỉnh lần thứ 21 năm 2018

Thứ Năm, 14/06/2018, 23:39 [GMT+7]

(TTV) - Tỉnh đoàn, Sở giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Khoa học công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và Trường Đại học Hồng vừa phối hợp tổ chức Hội thi Tin học toàn tỉnh lần thứ 21 năm 2018.

Tham dự hội thi có 342 thí sinh ở 3 khối Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh. Các thí sinh trải qua các phần thi bao gồm: kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic, giải toán bằng cách sử dụng thư viện ngôn ngữ Pascal hoặc giải toán theo chủ đề cho trước…

Theo đánh giá của Ban tổ chức, mặc dù số lượng thí sinh năm nay giảm so với năm 2017 nhưng chất lượng vẫn ổn định. Riêng khối Tiểu học, số lượng thí sinh tham gia đông, các em được tiếp cận với nội dung và đề thi phù hợp với nội dung thi quốc gia.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị thành phố Thanh Hóa, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 25 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các em học sinh tại 3 khối Tiểu học, THCS và THPT. Kết quả của hội thi là cơ sở để Ban Tổ chức lựa chọn đội tuyển tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 24, diễn ra vào cuối tháng 7 tới./.

Kim Dung – Xuân Tuấn

.