Banner

Tăng cường hợp tác giáo dục đại học giữa Việt Nam và Canada

Thứ Tư, 13/06/2018, 22:10 [GMT+7]

 Vừa qua tại Québec, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng phái đoàn Việt Nam sang tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Tỉnh Québec, Canada, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã ký kết Biên bản hợp tác về nghiên cứu và đào tạo với Đại học Québec tại Montréal (UQAM: Université du Québec à Montréal) và chính thức ra mắt Chương trình Executive MBA với hai chuyên ngành Quản trị Bệnh viện và Quản trị Bất động sản.


Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến mối quan hệ hợp tác giữa hai trường

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến mối quan hệ hợp tác giữa hai trường

 

Đây là một trong những thành quả thiết thực, cụ thể minh chứng cho sự thành công của mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Canada nói chung và với Tỉnh Québec nói riêng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước.

Với sự hợp tác này, Chương trình Executive MBA của Đại học UQAM được xếp hạng thứ 7 của Canada và thứ 23 của Bắc Mỹ sẽ được triển khai tại Viện Đào tạo Quốc tế, Đại học Kinh tế Quốc dân bắt đầu từ năm 2018 hướng tới đào tạo những cán bộ quản lý hiện đại, chuyên nghiệp trong ngành y tế, bất động sản và khách sạn.

Đây là lĩnh vực mà Québec nói riêng và Canada nói chung có thế mạnh và có thể hỗ trợ Việt Nam thông qua hoạt động hợp tác và chuyển giao công nghệ đạo tạo giữa các cơ sở đào tạo và nghiên cứu của hai nước.

GS. Trần Thọ Đạt , Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết : «Với sứ mệnh của mình, Nhà trường luôn nỗ lực hợp tác với những trường đại học có uy tín trên thế giới nhằm tiếp nhận các công nghệ đào tạo góp phần vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Chương trình hợp tác giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học UQAM trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Québec sẽ triển khai cụ thể tại Nhà trường, trước mắt là chương trình Thạc sĩ về Quản trị Bệnh viện và Thạc sĩ về Quản trị Bất động sản».

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Québec, Canada của Thủ tướng chính phủ, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Quebec tại Montreal (UQAM) cũng đã tiếp tục ký kết biên bản hợp tác về nghiên cứu và đào tạo nhằm sử dụng tối ưu nguồn lực của hai bên trong các lĩnh vực : Kinh tế, Quản trị, Tài Chính, Du lịch, Luật và Quản lý công.

Trên cơ sở thỏa thuận này, hai Trường sẽ cùng hợp tác và phát triển những chương trình đào tạo cụ thể trong thời gian tới.

Hồng Hạnh/Dân Trí

.