Banner

Các trường mầm non tăng cường biện pháp chống nóng cho học sinh

Thứ Ba, 03/07/2018, 23:35 [GMT+7]

(TTV) - Trong những ngày hè, do nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh nên nhiều trường mầm non vẫn tổ chức trông trẻ. Để đảm bảo sức khoẻ cho trẻ, các trường mầm non trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đã  có những giải pháp chống nóng hiệu quả.

 

Tại trường Mầm non Hoằng Quỳ, xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, trong những ngày nắng nóng, khu vực mái hiên tất cả các lớp học đều được che phủ bạt. Các lớp học được tăng thêm quạt điện, nước uống.

Phòng học được mở cửa thông thoáng và vệ sinh sạch sẽ hằng ngày. Mọi hoạt động của trẻ đều được tổ chức trong phòng học và khu vực sảnh mát mẻ. Thời gian đón, trả trẻ cũng được thay đổi phù hợp hơn.

Bà Hòang Thị Thể (Hiệu trưởng Trường mầm non Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa) cho biết: "Trong những ngày nắng nóng chúng tôi điều chỉnh giờ đón trẻ sớm hơn và trả trẻ muộn hơn để tránh cho các cháu phải tiếp xúc với nắng nóng. Đồng thời nhắc nhở phụ huynh có các biện pháp che chắn, bảo vệ trẻ thích hợp khi ra ngoài trời. Việc vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân cho trẻ cũng được đặc biệt quan tâm"

Tuy số lượng trẻ đến lớp  trong dịp hè không nhiều, nhưng trường mầm non Hoằng Trung cũng đã đầu tư thêm quạt hơi nước đặt tại các phòng học để hạ nhiệt. Tổ chức thời gian sinh hoạt, học tập hợp lý cho học sinh trong những ngày nắng nóng. Việc tăng cường dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm.

Bà Lê Thị Hương (Hiệu trưởng trường Mầm non Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa) cho biết: "Chúng tôi hạn chế tối đa việc tổ chức hoạt động ngoài trời cho trẻ, chỉ thực hiện vào thời điểm sáng sớm hoặc cuối giờ chiều. Khẩu phần ăn của trẻ được tăng cường rau xanh, củ quả, các thực phẩm giàu dinh dưỡng hơn và sữa để tăng cường sức đề kháng cho trẻ"

Bà Phạm Thị Oanh (Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hóa) cho biết: "Huyện Hoằng Hóa có 14/43 trường mầm non tổ chức hoạt động hè cho trẻ. Chúng tôi chỉ đạo chỉ những trường nào có đơn đề nghị của phụ huynh mới được phép tổ chức hoạt động. Trước thời tiết nắng nóng, chúng tôi chỉ đạo các nhà trường bảo đảm các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực đảm bảo an toàn cho trẻ,  tăng cường các biện pháp chóng nắng, nóng"

Không có điều kiện để trang bị điều hoà như các trường ở các thành phố, vì thế, hầu hết trường mầm non ở huyện Hoằng Hóa phải linh hoạt thực hiện những giải pháp khác để chống nóng cho học sinh. Đây là  là điều rất cần thiết nhằm đảm bảo tốt sức khoẻ cho trẻ mầm non trong những ngày nắng nóng./.

Thùy Dung – Đức Anh

.