Banner

Hành trình đến chung kết Âm vang xứ Thanh năm thứ 12

Thứ Sáu, 10/08/2018, 21:00 [GMT+7]

(TTV) - Trải qua 27 cuộc thi tuần, 9 cuộc thi tháng, 3 cuộc thi quý, trò chơi truyền hình Âm vang Xứ Thanh đã xác định được 4 thí sinh xuất sắc nhất có mặt tại trận chung kết năm, đó là: Nguyễn Tiến Mạnh (THPT Bỉm Sơn), Nguyễn Trung Kiên (THPT Hàm Rồng), Lê Huy Hoàn (THPT Triệu Sơn 2) và Nguyễn Văn Kỳ - Trường THPT Triệu Sơn I.

 

Nguyễn Tiến Mạnh, học sinh trường THPT Bỉm Sơn là gương mặt đầu tiên lọt vào trận chung kết Âm vang xứ Thanh năm thứ 12. Trước khi đến với cuộc thi, em đã có hơn 1 năm chuẩn bị, ôn luyện kỹ càng. Với kiến thức rộng ở nhiều lĩnh vực, Tiến Mạnh đã dành chiến thắng thuyết phục ở các cuộc thi tuần, tháng, quý.

Nguyễn Tiến Mạnh là gương mặt đầu tiên lọt vào trận chung kết Âm vang xứ Thanh năm thứ 12
Nguyễn Tiến Mạnh là gương mặt đầu tiên lọt vào trận chung kết Âm vang xứ Thanh năm thứ 12

Còn vòng nguyệt quế của cuộc thi quý III mà Lê Huy Hoàn xuất sắc giành được đã thực sự khiến thầy, trò trường THPT Triệu Sơn II vỡ òa trong niềm vui chiến thắng.

Lê Huy Hoàn xuất sắc giành được vòng nguyệt quế của cuộc thi quý III
Lê Huy Hoàn xuất sắc giành được vòng nguyệt quế của cuộc thi quý III

Đã có lúc cánh cửa bước vào trận chung kết Âm vang xứ Thanh năm thứ 12 tưởng chừng như khép lại với Nguyễn Văn Kỳ - học sinh trường THPT Triệu Sơn I. Thế nhưng với bản lĩnh, tinh thần thi đấu kiên cường, Văn Kỳ đã thoát hiểm ngoạn mục  để tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh vinh quang. Từ thi tuần, tháng, đến quý, Văn Kỳ đều đem đến những phút giây đầy kịch tính và bùng nổ khi dành chiến thắng ở những câu hỏi mang tính quyết định.

Nguyễn Văn Kỳ, học sinh trường THPT Triệu Sơn I
Nguyễn Văn Kỳ, học sinh trường THPT Triệu Sơn I

Lần thứ 2 liên tiếp lọt vào trận chung kết năm đã chứng tỏ được sức mạnh của các thí sinh đến từ trường THPT Hàm Rồng. Hiểu biết rộng, chắc chắn và điềm tĩnh là những yếu tố đem đến chiến thắng thuyết phục của Nguyễn Trung Kiên ở cả 3 cuộc thi tuần, tháng, quý.

Nguyễn Trung Kiên, học sinh trường THPT Hàm Rồng
Nguyễn Trung Kiên, học sinh trường THPT Hàm Rồng

Cả Trung Kiên, Văn Kỳ và Huy Hoàn đều đã tham gia sân chơi Âm vang xứ Thanh năm thứ 11 ở những vị trí khác nhau. Các em đều thể hiện tình yêu đặc biệt dành cho sân chơi này, cũng như sự nỗ lực hết mình khi tích cực ôn luyện, để trở lại một cách ấn tượng và xuất sắc.

Với tinh thần quyết tâm cao; với sự nỗ lực hết mình... chắc chắn, cuộc so tài của 4 thí sinh sẽ đem đến cho khán giả trận chung kết Âm vang xứ Thanh năm thứ 12 gay cấn và đặc biệt hấp dẫn.

Trần Linh – Cao Tùng

.