Banner

Gần 50 đại học Mỹ mở cơ hội du học cho sinh viên Việt

Thứ Năm, 11/10/2018, 22:23 [GMT+7]

46 trường đại học của Mỹ, có thế mạnh về khối ngành Kinh doanh, Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán đã tham gia triển lãm thường niên do Đại sứ quán Mỹ tổ chức để giới thiệu các cơ hội sang Mỹ học tập cho sinh viên Việt.

Trung tâm Tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ EducationUSA thuộc Phòng Văn hóa – Thông tin, Đại sứ quán Mỹ ngày 11-10 đã tổ chức Triển lãm Giáo dục Mỹ khối ngành Kinh doanh và STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán) tại Hà Nội.

Sinh viên Việt chăm chú lắng nghe các chuyên gia tại triển lãm.
Sinh viên Việt chăm chú lắng nghe các chuyên gia tại triển lãm.

Trong diễn văn khai mạc, Phó Đại sứ Caryn R. McClelland đã ca ngợi các du học sinh Việt Nam tại Mỹ “nằm trong số những sinh viên được chuẩn bị tốt nhất và có động lực học tập nhất”. Bà cũng nhấn mạnh: “Hiện tại là thời điểm không thể tốt hơn để theo học các khối ngành Kinh doanh, và Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán. Thế giới đang trải qua những thay đổi ngoạn mục về xã hội, văn hóa, kinh tế, môi trường và công nghệ”.

46 trường đại học hàng đầu của Mỹ trong khối ngành Kinh doanh, Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán đã tham gia triển lãm thường niên này. Họ mang tới cho các học sinh, sinh viên, phụ huynh và công chúng có quan tâm những thông tin cập nhật và chính xác về các chương trình học, triển vọng nghề nghiệp, cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế.Trong diễn văn khai mạc, Phó Đại sứ Caryn R. McClelland đã ca ngợi các du học sinh Việt Nam tại Mỹ “nằm trong số những sinh viên được chuẩn bị tốt nhất và có động lực học tập nhất”. Bà cũng nhấn mạnh: “Hiện tại là thời điểm không thể tốt hơn để theo học các khối ngành Kinh doanh và Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán. Thế giới đang trải qua những thay đổi ngoạn mục về xã hội, văn hóa, kinh tế, môi trường và công nghệ.”

Cũng tại triển lãm, cán bộ Lãnh sự của Đại sứ quán đã cung cấp thông tin cập nhật về thị thực du học và các cơ hội thực tập toàn thời gian hưởng lương dành cho sinh viên quốc tế tại Mỹ. Triển lãm đã thu hút hơn 800 người tham dự.

Mỹ là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu đối với sinh viên Việt Nam. Theo thống kê của Viện Giáo dục Quốc tế Mỹ (IIE), hiện có khoảng 28.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trong tổng số hơn một triệu sinh viên quốc tế đang học tập tại Mỹ. Việt Nam xếp thứ 6 trong số các nước đứng đầu về số lượng sinh viên học tập tại Mỹ.

Tiên An/ CAND
.