Banner

Vẫn còn tình trạng thừa - thiếu giáo viên trong năm học 2018 - 2019

Thứ Năm, 11/10/2018, 20:32 [GMT+7]

(TTV) - Năm học 2018 – 2019 đã bắt đầu. Tại các cấp học trên địa bàn tỉnh, tình trạng thừa, thiếu giáo viên vẫn tiếp tục xảy ra. Đặc biệt tại cấp học mầm non và tiểu học, tình trạng thiếu giáo viên tăng cao đột biến đã gây rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học của các nhà trường.

Hiện tại, Trường mầm non xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy đang thiếu 11 giáo viên so với quy định. Để giải quyết tình trạng trên, nhà trường buộc phải dồn 16 lớp mẫu giáo học ghép trong 6 phòng học để đảm bảo mỗi phòng học có 2 cô phụ trách. Hiện tại tất cả các lớp mẫu giáo đều xấp xỉ 50 cháu nhưng chỉ có 2 giáo viên, lo từ việc ăn uống, sinh hoạt, đến vui chơi, học tập.

Trường mầm non xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy đang thiếu 11 giáo viên so với quy định
Trường mầm non xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy đang thiếu 11 giáo viên so với quy định.

 

Cô giáo Đào Thị Liên Hiệu trưởng trường mầm non Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy
Cô giáo Đào Thị Liên Hiệu trưởng trường mầm non Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy: Việc dốn lớp gây rất nhiều khó khăn trong việc chăm sóc trẻ của giáo viên. Giáo viên phải thật cố gắng, nỗ lực mới hoàn thành công việc.

Đây cũng là tình trạng xảy ra ở phần lớn các trường mầm non và rất nhiều trường tiểu học hiện nay trên địa bàn tỉnh. Thậm chí ở huyện Triệu Sơn, do thiếu giáo viên, nhiều trường không tổ chức được học 2 buổi trong ngày, nên cũng không tổ chức ăn bán trú.

Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, so với biên chế tỉnh giao, trong năm học 2018 – 2019, toàn tỉnh thừa 1.110 giáo viên ở bậc THCS và thiếu 4.771 giáo viên ở bậc mầm non, tiểu học và THPT. Trong đó, bậc mầm non thiếu 2.783 giáo viên, bậc tiểu học thiếu 1.818 giáo viên. Riêng các môn đặc thù mỹ thuật, tin học, ngoại ngữ, hiện phần lớn các huyện đều xảy ra tình trạng thiếu giáo viên.

Lan Phương – Xuân Sơn

.