Banner

Học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết

Thứ Hai, 11/02/2019, 19:59 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 11/2 (tức mùng 7 tháng Giêng âm lịch), học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt trở lại trường sau 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán. Nhìn chung hoạt động của các nhà trường từ Tiểu học đến THPT đã nhanh chóng ổn định ngay từ buổi học đầu tiên. Còn với bậc học mầm non, do đặc thù lứa tuổi, nên buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ tết, nhiều em nhỏ vẫn chưa trở lại trường học.

 

Trong kỳ nghỉ Tết dài, hầu hết các gia đình đều để cho trẻ ăn ngủ, chơi tự do. Do vậy, trẻ bậc học mầm non thường chậm thích nghi trở lại với trường lớp. Đây là tình trạng phổ biến ở hầu hết các trường mầm non sau Tết.

Ghi nhận tại nhiều trường mầm non trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa cho thấy, trong ngày đầu trở lại trường học, sỹ số học sinh đến trường chỉ đạt từ 70-80% so với ngày thường. Con số này được dự báo là có thể tiếp tục giữ nguyên hoặc chỉ tăng lên chút ít cho tới hết tuần. Và phải bắt đầu từ tuần sau thì nề nếp học tập mới có thể được ổn định.

Đối với các bậc học từ Tiểu học, đến THPT, sỹ số học sinh ổn định ngay từ buổi đầu tiên sau kỳ nghỉ tết. Trong ngày học đầu tiên này, các thầy cô chủ yếu cho học sinh tham gia các hoạt động giáo dục nhẹ nhàng nhằm tạo sự hưng phấn cho các em.

Trong buổi sáng 11/2, gần 150 trường học từ mầm non đến THPT của thành phố Thanh Hóa đã cơ bản ổn định nề nếp, triển khai chương trình dạy và học bình thường. Các trường học trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa cũng an toàn về tài sản, không có sự cố xảy ra trong dịp tết.

Hương Quỳnh – Quang Phú

 

.