Banner

Họp Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 và tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020

Thứ Năm, 16/05/2019, 20:21 [GMT+7]

(TTV) - Sáng ngày 16//5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền - Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 đã chủ trì cuộc họp triển khai nhiệm vụ của Ban chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn, lớp 10 THPT và THPT dân tộc nội trú năm học 2019 - 2020.  

Báo cáo của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 cho biết Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 có 1 số điều chỉnh quan trọng trong quy trình tổ chức thi đó là: các trường đại học, cao đẳng địa phương không tham gia phối hợp tổ chức thi tại địa phương mình; thí sinh tự do và học viên của Trung tâm giáo dục thường xuyên được sắp xếp thi chung với thí sinh là học sinh lớp 12 của các trường THPT; khu vực lưu trữ đề thi, bài thi phải lắp đặt camera giám sát và có lực lượng công an trực an ninh trực 24/24 giờ; Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chỉ đạo chấm bài thi trắc nghiệm, giao nhiệm vụ cho các trường Đại học chủ trì đặt camera giám sát phòng chấm thi 24/24 giờ; các bài thi tự luận do Sở giáo dục và Đào tạo chủ trì, thực hiện chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi. Ngoài ra còn có 1 số điều chỉnh về kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập trong năm 2018, đảm bảo tổ chức kỳ thi khách quan, an toàn, nghiêm túc.

Họp Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 và tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020
Họp Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 và tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020

Tại hội nghị, các trường đại học, cao đẳng tham gia phối hợp tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại Thanh Hóa đã kiến nghị một số vấn đề về phân công cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ thi và sắp xếp nơi ăn, ở, phương tiện đi lại cho những người làm nhiệm vụ thi tại các điểm thi.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc Gia 2019 yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan bám sát chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Ban chỉ đạo thi tỉnh Thanh Hóa để triển khai thực hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Trong đó, đơn vị chủ trì là Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trưởng họp hội đồng thi, triển khai các nhiệm vụ, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc của các đơn vị, địa phương; xây dựng phương án tăng cường giám sát các công đoạn in, sao đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi và có các phương án dự phòng. Các sở, ban, ngành liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, từng đơn vị xây dựng phương án triển khai thực hiện cho phù hợp, sát thực tiễn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: đối với các địa phương trong tỉnh cần quan tâm đến công tác tuyên truyền về kỳ thi; đồng thời rà soát những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ kịp thời, đảm bảo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Đối với Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm nay giữ ổn định như năm 2018. Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý quy trình ra đề, bảo quản đề thi và bài thi; xây dựng phương án dự phòng các tình huống  bất trắc có thể xảy ra.

Thùy Dung - Quốc An/TTV

 

 

 

.