Banner

Các nhóm trẻ tư thục phục vụ nhu cầu gửi trẻ của công nhân trong dịp hè

Thứ Tư, 19/06/2019, 08:16 [GMT+7]

(TTV) - Dù đang trong trong thời gian nghỉ hè, song phần lớn công nhân lao động đều có nhu cầu gửi trẻ. Đáp ứng yêu cầu đó,  tất cả các nhóm trẻ tư thục tại Khu công nghiệp Lễ Môn, thành phố Thanh Hóa đều hoạt động trong dịp hè.  

Bước vào kỳ nghỉ hè, nhóm trẻ tư thục này đã tiếp nhận thêm nhiều trẻ là con của công nhân đang lao động tại các nhà máy, xí nghiệp trong Khu công nghiệp Lễ Môn, thành phố Thanh Hóa. Không kể giờ giấc, các cô có thể đón trẻ sớm, trả trẻ muộn theo giờ làm của phụ huynh.

Phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa hiện có 4 nhóm trẻ Mầm non tư thục, trông giữ hơn 200 trẻ, chủ yếu là con của công nhân. Trong những ngày hè, tất cả các cơ sở đều đã lắp đặt điều hòa, máy làm mát không khí, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em.

Khu Công nghiệp Lễ Môn hiện có gần 25 nghìn công nhân; trong đó có hàng nghìn công nhân tạm trú tại phường Quảng Hưng. Trong khi trên địa bàn phường chưa có nhà trẻ dành riêng cho con công nhân thì hoạt động của các nhóm trẻ tư thục đã góp phần giảm tải cho các trường Mầm non công lập, đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh, nhất là trong dịp hè.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.