Banner

Nhiều lớp dạy năng khiếu, kỹ năng sống cho trẻ trong dịp hè

Thứ Hai, 17/06/2019, 09:15 [GMT+7]

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, hoạt động ngoại khóa của trẻ trong dịp hè, nhiều đơn vị tại thành phố Thanh Hóa đã mở các lớp năng khiếu, rèn luyện thể chất, kỹ năng sống. Các lớp học này đã góp phần giúp trẻ em trải nghiệm một mùa hè ý nghĩa, bổ ích.

 

Năm nay là năm đầu tiên Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch thành lập Trung tâm đào tạo năng khiếu và kỹ năng sống cho trẻ em. Trung tâm có 11 lớp dạy mỹ thuật, thanh nhạc, piano, võ thuật, kỹ năng sống về thuyết trình, sinh tồn. Tuy mới đi vào hoạt động, nhưng các khóa học đã nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh.

Vào dịp hè, các lớp dạy năng khiếu, kỹ năng sống của Nhà văn hóa thiếu nhi, Trung tâm thể dục thể thao, Nhà văn hóa lao động, Tâm Việt... trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã tiếp nhận một lượng lớn học sinh tham gia học. Các đơn vị cũng đã nỗ lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đổi mới nội dung các khóa học cho thật gần gũi và phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ.

Theo các chuyên gia giáo dục, khi một trẻ được thay đổi môi trường và đặt vào những tác động giáo dục đặc biệt sẽ có thể thay đổi về mặt nhận thức. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh nên cân nhắc khi lựa chọn các chương trình phù hợp với khả năng của trẻ và điều kiện kinh tế của gia đình, cũng như lựa chọn những cơ sở tin cậy để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Cẩm Thơ - Linh Sơn - Sỹ Thảo

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới

.