Banner

Giảm áp lực tuyển sinh vào các lớp đầu cấp tại thành phố Thanh Hóa

Thứ Sáu, 19/07/2019, 19:00 [GMT+7]

(TTV) - Năm nay UBND thành phố Thanh Hóa đã có những điều chỉnh trong phân tuyến tuyển sinh, góp phần giảm áp lực tuyển sinh đầu cấp cho nhiều trường Tiểu học và THCS ở khu vực đông dân cư.

Năm học 2019 - 2020, thành phố Thanh Hóa có gần 7.700 học sinh vào lớp 1 và gần 5.200 học sinh vào lớp 6. Đến thời điểm này, các trường Tiểu học và THCS đã cơ bản hoàn thành công tác tuyển sinh đầu cấp. Theo đó, các trường ít học sinh hơn sẽ tiếp nhận học sinh ở các phường, xã giáp ranh bị quá tải học sinh nhằm giảm căng thẳng trong tuyển sinh ở các phường đông dân như: Đông Vệ, Đông Thọ.

Bà Bùi Thị Ngọc (Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Vệ 2, thành phố Thanh Hóa) cho biết: "Các năm trước nhà trường được giao tuyển sinh 8 phố của phường Đông Vệ, năm nay UBND phường đã giảm 2 phố: Đông Phát 1, Đông Phát 2 giao cho trường Đông Vệ 1. Ngoài ra học sinh thuộc 1 số phố giáp rang với Quảng Thắng có thể tuyển sinh ở Quảng Thắng nếu có nhu cầu nên công tác tuyển sinh của chúng tôi thuận lợi hơn."

Hiện nay các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục tuyển sinh bổ sung. Học sinh nộp hồ sơ trái tuyến nếu không trúng tuyển thì sẽ được tiếp ở địa bàn đúng tuyến theo hộ khẩu đăng ký thường trú, tạm trú, hoặc ở những trường trái tuyến nhưng còn chỉ tiêu tuyển sinh.

Thùy Dung - Quang Hòa

Theo Bản tin 18h30/TTV

.