Banner

Lời hứa của cậu học trò nghèo đạt điểm 10 môn Lịch Sử

Thứ Bảy, 20/07/2019, 08:51 [GMT+7]

(TTV)- Tại kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019  Thanh Hóa lại có 5 thí sinh đạt điểm 10 môn môn Lịch Sử. Một trong 5 thí sinh đó là Lê Hoàng Anh, học sinh lớp 12B5 trường trung học phổ thông Triệu Sơn 4, huyện Triệu Sơn. Em đạt 27 điểm của tổ hợp 3 môn khối C, trong đó có điểm 10 môn Lịch sử.

Để có được điểm 10 môn lịch sử,  ngoài việc học ở trường, ở sách giáo khoa, Hoàng Anh còn tìm tòi, nghiên cứu nhiều  tài liệu lịch sử, đăng ký tham ra rất nhiều cuộc thi có liên quan đến bộ môn lịch sử như: Âm vang xứ Thanh, em yêu lịch sử quê em, 990 năm Thanh Hóa...

Lê Hoàng Anh là con út trong gia đình có 3 anh em, bố mất sớm bởi di chứng vết thương khi chiến đấu tại chiến trường Campuchia. Thấu hiểu nỗi vất vả của mẹ khi một mình nuôi 3 anh em ăn học nên ngay từ nhỏ em luôn có ý thức và tinh thần tự giác trong cuộc sống và học tập.

Với số điểm đạt được Hoàng Anh dự định nộp hồ sơ vào Học viện Biên phòng để có thể nối tiếp sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc giống như cha.                              

Em Lê Hoàng Anh- Lớp 12B5, trường THPT Triệu Sơn 4, huyện Triệu Sơn:  "Bố em cũng là 1 người lính, anh em cũng vậy nên em quyết học Biên Phòng để có thể khoác lên mình màu áo lính như bố "
Em Lê Hoàng Anh- Lớp 12B5, trường THPT Triệu Sơn 4, huyện Triệu Sơn: "Bố em cũng là 1 người lính, anh em cũng vậy nên em quyết học Biên Phòng để có thể khoác lên mình màu áo lính như bố"

Trong khi có rất nhiều các bạn trẻ không thích học môn Lịch Sử thì Lê Hoàng Anh lại có niềm đam mê đặc biệt với môn này và chứng minh niềm đam mê của mình bằng điểm 10 tuyệt đối. Khát vọng vươn lên và niềm đam mê của em, sẽ là sự khích lệ đối với tất cả các bạn học sinh, đang nỗ lực học tập, rèn luyện để vươn lên trong cuộc sống.

Theo THNM 20/7/2019

 

 

.