Banner

Lớp học Tiếng Anh miễn phí của cô sinh viên không tay Lê Thị Thắm

Thứ Ba, 20/08/2019, 09:29 [GMT+7]

(TTV)- Từ lâu, nhiều người đã biết tới nghị lực vượt qua số phận của cô gái không tay Lê Thị Thắm, sinh viên trường Đại học Hồng Đức. Điều đáng trân quý hơn là không chỉ vươn lên trong cuộc sống và học tập, Thắm còn truyền được ngọn lửa đam mê, môn Tiếng Anh cho nhiều em nhỏ  qua những lớp học miễn phí do cô giảng dạy.

Vào các buổi sáng thứ 7, chủ nhật hàng tuần, Tâm cũng như nhiều đứa trẻ khác ở Trường Tiểu học Đông Thịnh, huyện Đông Sơn lại phấn khởi cắp sách đến lớp học nhỏ của cô Lê Thị Thắm.

Gọi là lớp học, nhưng đây cũng là phòng ngủ của cô, không bàn ghế, không phấn bảng. Bọn trẻ  đã vô cùng quen thân với dáng hình gày gò, tiếng giảng bài nhỏ nhẹ, truyền cảm của Thắm.

Sinh viên Lê Thị Thắm- Trường Đại học Hồng Đức:

Em Phan Đình Tâm- Lớp 4A, Trường Tiểu học Đông Thịnh, huyện Đông Sơn: "Em học tuần 2 buổi, học ở đây em được cô Thắm ôn lại kiến thức trên lớp và dạy nhiều tiếng Anh, em mong sẽ được học cô lâu dài".

Tiếng lành đồn xa, việc Lê Thị Thắm mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí được nhiều phụ huynh biết đến, gửi gắm con em mình. Sự tin tưởng của phụ huynh, tinh thần hăng say học tập của các em đã tiếp thêm ngọn lửa, động viên, yếu khích lệ Thắm vượt qua mặc cảm, tình trạng sức khỏe yếu để bám lớp. Hiện Thắm đang dạy cho 30 cháu từ lớp 1 đến lớp 7 trong và ngoài xã.

Sinh viên Lê Thị Thắm- Trường Đại học Hồng Đức:
Sinh viên Lê Thị Thắm- Trường Đại học Hồng Đức: "Em đang cố gắng học năm cuối để lấy tấm bằng tốt nghiệp loại khá và mong có được một phòng dạy học kiên cố, rộng rãi"

Hiểu được ước mơ trở thành cô giáo tiếng Anh của Thắm, mẹ em – người bạn đồng hành từ khi em chào đời luôn động viên, khích lệ con gái. Hiện một số phụ huynh, người hảo tâm đã cho vay không lãi để gia đình có thể xây cho em một phòng dạy học kiên cố, giúp em dần thực hiện được tâm nguyện trở thành cô giáo dạy Tiếng Anh của mình

Theo THNM 20/8/2019

.