Banner

Trường Mầm non Thiệu Tiến thi công dang dở

Thứ Tư, 11/09/2019, 08:31 [GMT+7]

(TTV)- Trong khi các học sinh phải ghép lớp, học tạm ở văn phòng do thiếu phòng học, thì công trình xây dựng trường mầm non xã Thiệu Tiến, huyện  Thiệu Hóa lại kéo dài gần 3 năm vẫn chưa hoàn thành.

 

Công trình mở rộng trường mầm non Thiệu Tiến có quy mô 12 phòng học, vốn đầu tư dự kiến 7 tỷ đồng, được khởi công từ cuối năm 2016. Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào đầu năm học 2018 – 2019. Tuy nhiên, đến đầu năm 2018, khi mới thi công xong phần xây thô, thì công trình đã dừng thi công cho đến tận bây giờ.

 Bà Ngô Thị Thành- Hiệu trưởng trường Mầm non Thiệu Tiến, huyện Thiệu Hóa:  "Công trình dừng lại bởi vì nguồn vốn để quy hoạch vào để bán đất cho xây dựng nông thôn mới và cũng là xây dựng cơ sở vật chất cho 3 nhà trường nhân dân vẫn chưa đồng tình "
Bà Ngô Thị Thành- Hiệu trưởng trường Mầm non Thiệu Tiến, huyện Thiệu Hóa: "Công trình dừng lại bởi vì nguồn vốn để quy hoạch vào để bán đất cho xây dựng nông thôn mới và cũng là xây dựng cơ sở vật chất cho 3 nhà trường nhân dân vẫn chưa đồng tình"

Công trình dang dở gần 2 năm nay khiến một số hạng mục đã bắt đầu xuống cấp, cỏ mọc um tùm, gây lãng phí nguồn vốn đầu tư. Trong khi đó, bước vào năm học mới 2019 – 2020, trường mầm non Thiệu Tiến có 330 học sinh, cần 10 phòng học, nhưng hiện mới chỉ có 6 phòng đáp ứng được yêu cầu dạy học. Nhà trường buộc phải dồn học sinh, ghép lớp và tận dụng các phòng chức năng, hội trường để làm nơi dạy học cho trẻ.

Theo THNM 11/9/2019

.