Banner

Vụ nguyên hiệu trưởng trường mầm non vay tiền của hàng chục giáo viên nhưng không trả: Huyện trả lời không thuộc thẩm quyền giải quyết

Thứ Tư, 11/09/2019, 08:27 [GMT+7]

(TTV)- Liên quan đến việc bà Dương Thị Chính, nguyên hiệu trưởng Trường Mầm non Đông Nam, nay là giáo viên Trường Mầm non 25/6, huyện Đông Sơn nhờ hàng chục giáo viên Trường Mầm non Đông Nam đứng ra vay hàng tỷ đồng của ngân hàng nhưng không trả đúng thời hạn, chúng tôi đã có buổi trao đổi với lãnh đạo phòng Giáo dục Đào tạo huyện Đông Sơn để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.  

Lãnh đạo phòng Giáo dục Đào tạo huyện Đông Sơn cho biết, sau khi có đơn phản ánh của các cô giáo, tháng 2/2018, UBND huyện đã thành lập đoàn kiểm tra, phát hiện hàng loạt sai phạm của bà Dương Thị Chính trong thời gian làm hiệu trưởng Trường Mầm non Đông Nam.

Cụ thể, không chỉ vay tiền của các giáo viên trong trường, bà Chính còn chỉ đạo kế toán nợ lương 6 giáo viên gần 37 triệu đồng; giả mạo hợp đồng lao động của huyện để cung cấp hồ sơ vay ngân hàng VP Bank -  Chi nhánh Thanh Hóa; buông lỏng quản lý thu chi các khoản đóng góp của học sinh, cùng với một số cá nhân khác chiếm dụng của nhà trường 185 triệu đồng. Huyện Đông Sơn đã kỉ luật cách chức bà Chính và các cá nhân liên quan, yêu cầu hoàn trả số tiền đã chiếm dụng.

Tuy nhiên, về vụ việc bà Chính nợ tiền của các cô giáo không trả, đây là việc vay tiền của các cá nhân nên không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện. UBND huyện và phòng Giáo dục Đào tạo huyện Đông Sơn đã hướng dẫn các cô giáo gửi đơn đến các cơ quan có liên quan để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Qua sự việc trên cho thấy, mọi người cần nâng cao cảnh giác, thận trọng khi thực hiện các giao dịch cho vay dân sự, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, tránh để bị lợi dụng dẫn đến sự việc đáng tiếc như tại Trường Mầm non Đông Nam.

Theo THNM 11/9/2019

.