Banner

Đại học danh tiếng Mỹ trưng bày tranh chân dung các nhân viên "thầm lặng"

Thứ Hai, 20/01/2020, 08:57 [GMT+7]

Đại sảnh của rất nhiều trường học Mỹ trưng bày những bức tranh của các bậc hiệu trưởng, các mạnh thường quân cũng như những cựu sinh viên nổi tiếng từng theo học tại trường. Tuy nhiên, Đại học Princeton (Mỹ) lại trưng bày một triển lãm tranh chân dung của các nhân viên của nhà trường.

Nghệ sĩ Mario Moore là người đã thực hiện dự án vẽ tranh chân dung của các nhân viên tại Đại học Princeton trong khuôn viên nhà trường.

Moore cho rằng: “Các nhân viên này đóng vai trò quan trọng trong nhà trường, khu ký túc và xứng đáng xuất hiện trên cùng bức tường với những nhân vật lịch sử của nhà trường”.

 

Đại học danh tiếng Mỹ trưng bày tranh chân dung các nhân viên thầm lặng - 1

Tranh chân dung của ba nhân viên Howard Sutphin, Kaneisha Young và Valeria Sykes tại Đại học Princeton.

Những nhân viên của Đại học Princeton xuất hiện trong các bức tranh chân dung bao gồm Guy Packwood – nhân viên bảo vệ, Garfield Brown – người gác cổng, Howard Sutphin, Kaneisha Young, Valeria Sykes – các nhân viên từ nhà ăn.

Moore cho biết những công nhân viên này là những người thường xuyên tiếp xúc với các sinh viên Đại học Princeton và giúp cho quá trình học tập của các em tại nhà trường được suôn sẻ và thông suốt.

Tuy nhiên, vai trò và công việc của họ chưa được đánh giá và công nhận đúng mức.

Nhân viên Sutphin cho biết: “Những bức tranh sẽ vẫn còn ở đây sau khi tôi nghỉ hưu. Trong suốt những năm qua, tôi đã dành rất nhiều tình yêu cho công việc và nhà trường. Giờ đây tôi đã được nhận lại”.

Những bức tranh này khi trưng bày ở trường đã nhận được tán thưởng lớn, từ phía sinh viên trong và ngoài trường.

Nhiều người khẳng định, bức tranh như là một nghĩa cử tri ân đối với những con người thầm lặng nhưng góp công không nhỏ vào việc tạo dựng nên một ĐH danh tiếng như Princeton ngày hôm nay.

Minh Hương/ Dân trí

.