Banner

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học

Thứ Bảy, 29/02/2020, 18:27 [GMT+7]

(TTV) - Từ ngày 2/3, tất cả các trường THPT và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên của tỉnh Thanh Hóa sẽ đón học sinh trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ học để phòng tránh dịch Covid -19. Để đảm bảo an toàn khi học sinh quay trở lại trường học tập, các nhà trường đã tập trung dọn dẹp, vệ sinh, khử khuẩn trường lớp và triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh.

 

Trước khi học sinh trở lại trường, các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trong tỉnh đã phối hợp với Trung tâm y tế của địa phương phun tiêu độc khử trùng lần 2, nhiều trường đã phun lần 3. Song song với công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, các nhà trường đã đẩy mạnh hoạt động truyền thông phòng tránh dịch Covid - 19 bằng nhiều hình thức.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, an tâm cho phụ huynh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản hướng dẫn chi tiết tới các nhà trường, trong đó nhấn mạnh phải tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch, thường xuyên cập nhật, theo dõi sức khỏe của học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viện; duy trì hoạt động vệ khử khuẩn trường lớp; hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh đúng cách... Đặc biệt, phải tập huấn cho tất cả giáo viên có kiến thức để xử lý tình huống khi xảy ra trường hợp học sinh nghi nhiễm Covid-19./.

Theo Bản tin 18h30 29/2

 

 

.