Banner

Long An cho học sinh tiếp tục nghỉ, chưa hẹn ngày đi học lại

Thứ Sáu, 27/03/2020, 08:39 [GMT+7]

UBND tỉnh Long An tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 30/3 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Long An vừa có quyết định tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 đang bước vài giai đoạn cao điểm.

Cụ thể, UBND tỉnh đồng ý cho tất cả trẻ em cấp Mầm non, học sinh cấp phổ thông và sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 30/3 đến khi UBND tỉnh có thông báo mới.

Quyết định này được đưa ra tờ trình của Sở GD&ĐT tỉnh Long An đề nghị UBND tỉnh chấp thuận cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm 2 tuần nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

 

Long An cho học sinh tiếp tục nghỉ, chưa hẹn ngày đi học lại - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nhân viên làm vệ sinh trường học trong thời gian học sinh nghỉ tránh dịch bệnh Covid-19

 UBND tỉnh Long An chỉ đạo giám đốc Sở GD&ĐT  chịu trách nhiệm hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy bù, bảo đảm thực hiện dạy học và giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đồng thời tiếp tục phối hợp các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho toàn thể học sinh và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

 Thời gian nghỉ trước đó, Sở GD&ĐT Long An cũng có chỉ đạo đến iệu trưởng giao cho giáo viên chủ nhiệm thông tin đến từng phụ huynh học sinh thời gian nghỉ học, quản lý con em không đến nơi tụ tập đông người, theo dõi sức khỏe của con em trong thời gian nghỉ học; khi con em có biểu hiện sốt, nghi ngờ nhiễm bệnh, phụ huynh theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời, đồng thời thông tin cho giáo viên chủ nhiệm.

Lê Đăng Đạt/ Dân trí

.