Banner

Quảng Bình cho toàn bộ học sinh nghỉ đến hết ngày 12/4 để phòng Covid-19

Thứ Năm, 26/03/2020, 15:18 [GMT+7]

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn gửi Sở GD&ĐT tỉnh này đồng ý tiếp tục cho học sinh các cấp nghỉ học đến ngày 12/4.

Theo đó, được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy, sáng 26/3, UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn gửi Sở GD&ĐT tỉnh này về việc cho học sinh, học viên toàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 12/4.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã thông báo đến phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc, trung tâm giáo dục - dạy nghề cấp huyện và các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

 

Quảng Bình cho toàn bộ học sinh nghỉ đến hết ngày 12/4 để phòng Covid-19 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Công văn của UBND tỉnh Quảng Bình về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học.

Đến thời điểm này, Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đang lan rộng, số người nhiễm bệnh trong nước tăng từng ngày và nhất là lượng công dân Việt Nam trở về từ các nước có dịch qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo tăng mạnh.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh lây lan trong nhà trường, bảo đảm an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên toàn ngành, Sở GD&ĐT tiếp tục yêu cầu đội ngũ giáo viên cũng như học sinh cần bình tĩnh và thực hiện đúng những khuyến cáo của ngành Y tế.

 

Quảng Bình cho toàn bộ học sinh nghỉ đến hết ngày 12/4 để phòng Covid-19 - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Các trường sẽ tiếp tục nghỉ đến ngày 12/4

Đặc biệt, phải nghiêm túc thực hiện khai báo y tế điện tử và đeo khẩu trang nơi công cộng có tập trung đông người theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Sở GD&ĐT cũng lưu ý các nhà trường và đội ngũ giáo viên cần chủ động bằng nhiều hình thức khác nhau để giúp học sinh ôn bài, củng cố kiến thức trong thời gian nghỉ học dài ngày. 

Đặng Tài/ Dân trí

.