Banner

Sóc Trăng: Thầy giáo Thể dục 22 lần hiến máu

Thứ Sáu, 27/03/2020, 08:44 [GMT+7]

Một trong những tấm gương hiến máu nhân đạo tiêu biểu của ngành Giáo dục Sóc Trăng là thầy giáo Diệp Thanh Hiền (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) khi đã tham gia hiến máu 22 lần.

Sau khi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Giáo dục thể chất, thầy giáo Diệp Thanh Hiền (37 tuổi) về nhận công tác tại trường THPT Đoàn Văn Tố (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) từ năm 2004 cho đến nay. Hiện thầy là Bí thư Đoàn trường, Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ của trường.

 

Thầy giáo Thể dục 22 lần hiến máu - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Thầy giáo Diệp Thanh Hiền trong một lần chia sẻ ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo.

Nói về việc hiến máu, thầy Diệp Thanh Hiền chia sẻ, hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, là giúp đỡ người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, đó là vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này.

Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hy vọng cho những người cần máu gấp. Những giọt máu cho đi đã đem lại niềm tin, hy vọng sống không những cho người nhận mà còn mang cả niềm vui, niềm hạnh phúc cho người thân và gia đình của họ.

“Nhiều năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo ở huyện Cù Lao Dung phát triển rất mạnh, được cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và các tầng lớp nhân dân tham gia rất tích cực, đã trở thành phong trào rộng lớn khắp huyện.

Riêng đối với bản thân tôi đã tham gia hiến máu tình nguyện 22 lần. Trong những năm gần đây, mỗi năm huyện tổ chức hiến máu 3 đợt, tôi đều tham gia cả”, thầy Hiền nói.

 

Thầy giáo Thể dục 22 lần hiến máu - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Thầy Hiền vừa tham gia hiến máu mới đây.

Với những thành tích trong giảng dạy và hiến máu tình nguyện, những năm qua, thầy Diệp Thanh Hiền đã vinh dự được công nhận đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, cấp tỉnh; bằng khen của các cơ quan như Bộ GD&ĐT, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng, tỉnh Đoàn Sóc Trăng, kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”.

Cao Xuân Lương/ Dân trí

.