Banner

Trường Việt Úc yêu cầu giáo viên tiếp xúc với ca mắc Covid-19 tự cách ly

Thứ Tư, 25/03/2020, 08:08 [GMT+7]

Hai giáo viên nước ngoài của trường Dân lập Quốc tế Việt Úc mắc Covid-19, trường này yêu cầu những nhân viên, giáo viên có tiếp xúc gần tự cách ly.

Theo báo cáo của Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, nhà trường nhận được thông báo và làm việc với Phòng GD&ĐT Quận 10 cùng đại diện Y tế dự phòng Quận 10. về trường hợp 2 giáo viên của trường mắc Covid-19.

Nhà trường đã xác minh và cung cấp danh sách tất cả nhân viên, giáo viên có tiếp xúc gần với 2 giáo viên này theo đúng yêu cầu. Ngoài ra, ngay lúc nắm thông tin, trường cũng đã yêu cầu toản bộ nhân viên, giáo viên có tiếp xúc gần với 2 giáo viên trên thực hiện cách ly tại nhà, và gọi điện thoại tới đường dây nóng của Chính phủ để được hướng dẫn cụ thể các bước tiếp theo. 

 

Trường Việt Úc yêu cầu giáo viên tiếp xúc với ca mắc Covid-19 tự cách ly - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Tất cả giáo viên, nhân viên Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc làm việc tại nhà đến hết ngày 5/4 

Theo danh sách, có 13 người là nhân viên bảo vệ (đo nhiệt độ ra vào), giáo viên của trường có tiếp xúc gần với giáo viên mắc Covid-19. 

Nhà trường đang tiếp tục thực hiện hướng dẫn của Y tế dự phòng Quận 10 và xác định thêm danh sách những nhân viên, giáo viên đã tiếp xúc với người đã tiếp xúc gần với 2 giáo viên trên và yêu cầu họ cách ly tại nhà với hiệu lực tức thì.

Đại diện Trường Quốc tế Việt Úc cho hay, Trường sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ diễn biến 2 trường hợp giáo viên mắc Covid-19 cũng như các trường hợp có tiếp xúc gần và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế để hạn chế tối đa việc lây nhiễm trong nhà trường. 

Ngày 23/3, Trường Quốc tế Việt Úc cũng ra thông báo về việc tất cả giáo viên và nhân viên của trường tại tất cả các cơ sở làm việc tại nhà từ ngày 23/3 đến hết ngày 5/4/2020.

Lê Đăng Đạt/ Dân trí

.