Banner

Các trường học huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã chọn xong sách giáo khoa lớp 1

Thứ Bảy, 23/05/2020, 18:39 [GMT+7]

(TTV)- Đến thời điểm này, các trường học trên địa bàn huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã hoàn thành việc lựa chọn bộ sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình mới, bắt đầu thực hiện từ năm học 2020 -2021. Theo ghi nhận, các nhà trường đã lựa chọn 2 bộ sách giáo khoa, đó là bộ Cánh diều và bộ Kết nối tri thức với cuộc sống.

 

Suốt thời gian nghỉ dịch, trường tiểu học Quảng Lợi, huyện Quảng Xương đã thành lập hội đồng chọn sách giáo khoa với mục tiêu lựa chọn bộ sách phù hợp nhất với đặc thù học sinh của trường. Trong 5 bộ sách giáo khoa, nhà trường đã quyết định lựa chọn bộ Kết nối tri thức với cuộc sống. 

Thầy giáo Đoàn Văn Bốn- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Lợi, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa:  "Chúng tôi lựa chọn bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống vì có nhiều ưu điểm. Tính sáng tạo của sách giáo khoa, gần gũi thực tiễn với các em học sinh ở vùng miền quê của chúng tôi. Thứ 3 các hình ảnh minh họa, các ví dụ rất cụ thể, rõ ràng. Đặc biệt môn tiếng việt các ví dụ rất sát thực, gần gũi học sinh "
Thầy giáo Đoàn Văn Bốn- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Lợi, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa: "Chúng tôi lựa chọn bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống vì có nhiều ưu điểm. Tính sáng tạo của sách giáo khoa, gần gũi thực tiễn với các em học sinh ở vùng miền quê của chúng tôi. Thứ 3 các hình ảnh minh họa, các ví dụ rất cụ thể, rõ ràng. Đặc biệt môn tiếng việt các ví dụ rất sát thực, gần gũi học sinh"

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Xương cho biết, trên địa bàn có 18 trường lựa chọn bộ sách giáo khoa Cánh diều, chiếm tỷ lệ 58,1%, 13 trường lựa chọn bộ Kết nối tri thức với cuộc sống, chiếm 41,9%.  Lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo cho rằng: Việc các trường sử dụng bộ sách giáo khoa khác nhau không ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học.

Bởi cả 5 bộ sách giáo khoa đều đã được Bộ Giáo dục và đào tạo thẩm định, phê duyệt, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra của lớp học. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường học sau khi chọn sách giáo khoa phải cung cấp thông tin đến các Nhà xuất bản có sách giáo khoa để phối hợp bồi dưỡng giáo viên và triển khai kế hoạch phát hành, đảm bảo cung ứng đủ, kịp thời sách giáo khoa trước năm học mới 2020 – 2021.

Theo Thời sự 18h30 ngày 23/5/2020

.