Banner

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tổ chức thi Tốt nghiệp THPT năm 2020

Thứ Sáu, 31/07/2020, 20:37 [GMT+7]

(TTV)- Chiều 31/7, Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh thành phố về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Thanh Hóa có đồng chí Mai Xuân Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Thanh Hoá và lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan, các huyện, thị xã, thành phố.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 8/8 đến 10/8. Thí sinh dự thi trong 2 ngày là 9/8 và 10/8 với 4 buổi thi chính thức. Đến thời điểm này, các địa phương đã hoàn tất việc chuẩn bị thi. Tuy nhiên, do kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nên các địa phương đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể hơn về các phương án dự phòng để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn. Đặc biệt, đại diện 2 địa phương đang là điểm nóng về dịch COVID-19 là Đà Nẵng và Quảng Nam đề xuất: nếu diễn biến dịch tăng lên, đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo Chính phủ cho 2 địa phương được dừng thi tốt nghiệp THPT, chuyển sang xét tốt nghiệp.

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: kỳ thi THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19. Do vậy, Bộ Giáo dục và đào tạo đã phối hợp với các bộ ngành và các địa phương chuẩn bị rất chu đáo cho kỳ thi sắp tới. Để đảm bảo kỳ thi thực sự an toàn cả về an ninh lẫn sức khỏe của thí sinh, Bộ trưởng yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát các điều kiện; bám sát từng giờ diễn biến của dịch bệnh để có phương án ứng phó. Riêng đối với đề xuất của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Bộ trưởng sẽ xin ý kiến Chính phủ về việc miễn thi, xét đặc cách cho các thí sinh ở những nơi này. Bộ trưởng Bộ giáo dục đào tạo đề nghị 2 tỉnh, thành phố bình tĩnh, chuẩn bị sẵn sàng những phương án phù hợp nhất để ứng phó với dịch bệnh, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cũng như quyền lợi cho thí sinh. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo tin tưởng với sự quyết tâm cao của Ban chỉ đạo thi các địa phương cùng với sự đồng lòng của nhân dân và học sinh trong cả nước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra an toàn tuyệt đối cả về an ninh trật tự và an toàn về y tế dịch tễ.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Thanh Hoá yêu cầu các đơn vị, địa phương, Ban Chỉ đạo thi cấp huyện trong tỉnh thực hiện nghiêm túc các yêu cầu Bộ Giáo dục và đào tạo, các bộ, ngành đặt ra. Đồng thời, tiếp tục nắm sát sao tình hình, rà soát lại các điều kiện; chủ động triển khai tốt các nhiệm vụ chuẩn bị cho kỳ thi trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Theo Thời sự 31/7/2020

.