Banner
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020

Thanh Hóa có 70 điểm thi đặt tại các trường THPT trên đại bàn tỉnh

Thứ Tư, 01/07/2020, 15:54 [GMT+7]

(TTV) - Theo Quyết định số 2497 của UBND tỉnh, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, tại tỉnh Thanh Hóa tổ chức 01 Hội đồng thi do Sở Giáo dục Đào tạo chủ trì (gồm 70 điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh) để tổ chức thi cho tất cả các thí sinh đăng ký dự thi tại tỉnh.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Quyết định nêu rõ: Tại các Điểm thi bố trí phòng bảo quản đề thi, bài thi phải đảm bảo an toàn, chắc chắn; có đủ số lượng tủ đựng đề thi, bài thi; bài thi không để chung với tủ đựng đề thi; tủ phải đảm bảo chắc chắn, có khóa đầy đủ; có camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt động bên trong phòng 24 giờ/ngày. Số lượng, vị trí camera phải đảm bảo bao quát được toàn bộ các vật dụng chứa đề thi, bài thi trong phòng và các hành vi tác động đến vật dụng đó. Hệ thống camera không được kết nối internet và chỉ được kết nối bằng hình thức hữu tuyến (có dây) tới màn hình hiển thị nếu có, phải có bộ lưu điện dự phòng, đảm bảo hoạt động liên tục kể cả khi mất điện lưới; dung lượng thiết bị lưu trữ của hệ thống camera phải đảm bảo lưu trữ được toàn bộ dữ liệu của quá trình lưu trữ đề thi, bài thi tại Điểm thi, với dung lượng tối thiểu là 07 ngày. Trong trường hợp sử dụng hệ thống camera có màn hình hiển thị thì màn hình phải được đặt tại vị trí dễ quan sát trong phòng bảo quản đề thi, bài thi.

Việc vận chuyển, bàn giao bài thi của thí sinh từ Điểm thi về Hội đồng thi được thực hiện ngay sau buổi thi cuối cùng. Các Điểm thi xa trung tâm thành phố Thanh Hóa (huyện Mường Lát, huyện Quan Sơn và huyện Quan Hóa) xây dựng phương án phù hợp, chủ động để nạp bài thi theo quy định.

Đối với công tác chấm thi, chấm kiểm tra, phúc khảo: Giám đốc Sở GDĐT thành lập các Ban gồm Ban Làm phách bài thi tự luận; Ban Chấm thi tự luận, Ban Chấm thi trắc nghiệm, Ban Phúc khảo bài thi tự luận, Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm.

Cụ thể công tác làm phách bài thi tự luận thực hiện làm phách 1 (một) vòng, Ban làm phách bài thi tự luận được cách ly triệt để, có lực lượng Công an bảo vệ bảo đảm an ninh, an toàn, bảo mật tuyệt đối và được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt thời gian làm việc (từ lúc bắt đầu làm phách cho đến khi hoàn thành chấm bài thi tự luận). Chấm thi (tự luận, trắc nghiệm) sẽ bố trí khu vực chấm bài thi tự luận và khu vực chấm bài thi trắc nghiệm riêng biệt. Lắp đặt hệ thống camera giám sát toàn bộ các phòng chấm thi (tự luận, trắc nghiệm); các hệ thống cửa các phòng, đặc biệt cửa của các phòng chứa bài thi, hồ sơ thi; các thiết bị phòng cháy nổ đảm bảo quy định. 

Xem nội dung Quyết định tại đây

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hóa

 

.