Banner

TPHCM: Thu hồi văn bản yêu cầu trường không giữ trẻ tránh dịch bệnh Covid-19

Thứ Bảy, 01/08/2020, 19:08 [GMT+7]

Quận Bình Thạnh, quận 7, TPHCM thu hồi văn bản yêu cầu các trường mầm non ngưng giữ trẻ phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Ngày 31/7, nhiều người chia sẻ văn bản ghi là của Phòng GD&ĐT quận Bình Thạnh, TPHCM đề nghị các cơ sở giáo dục mầm non tạm thời không tổ chức giữ trẻ bắt đầu từ ngày 1/8/2020 cho đến khi có thông báo mới. 

 

Thu hồi văn bản yêu cầu trường không giữ trẻ tránh dịch bệnh Covid-19 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Phòng GD&ĐT quận Bình Thạnh, TPHCM đã thu hồi văn bản yêu cầu các trường ngưng giữ trẻ

Ông Trần Anh Kiệt, Trưởng Phòng GD&ĐT Quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết Phòng GD&ĐT đã thu hồi văn bản này. Đến thời điểm này, các trường vẫn hoạt động bình thường với điều kiện phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Hiện nay, cũng như các quận khác ở TPHCM, tại Bình Thạnh, các trường mầm non ngoài công lập vẫn đang hoạt động bình thường, các trường công cũng đang tổ chức giữ trẻ trong dịp hè.

Ông Kiệt cho hay, số lượng trường mầm non, nhóm trẻ ngoài công lập rất lớn. Trước tình hình dịch bệnh, các trường lo lắng nhất là ở các nhóm trẻ khó đủ điều kiện để đảm bảo an toàn cho trẻ. 

 

Thu hồi văn bản yêu cầu trường không giữ trẻ tránh dịch bệnh Covid-19 - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Các trường mầm non vẫn đang hoạt động bình thường với điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch (ảnh minh họa)

Tại Quận 7, nhiều người cũng chia sẻ văn bản ghi là của Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Quận 7 đề nghị các trường mầm non ngưng hoạt động giữ trẻ từ ngày 3/8 để đảm bảo an toàn cho trẻ. Tuy nhiên, hiện nay văn bản này đã được thu hồi, chờ quyết định từ UBND quận. 

Trao đổi bên lề cuộc họp trực tuyến của Bộ GD&ĐT về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp chiều 3/17, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, thành phố yêu cầu không tập trung quá 30 người, hạn chế hội họp không cần thiết. Hiện chưa giãn cách xã hội, chưa tính đến phương án dừng hoạt động các cơ sở giáo dục.

Đến thời điểm hiện tại, các cơ sở giáo dục gồm các trường học, các trung tâm ngoại ngữ - tin học, các trung tâm dạy thêm học thêm... vẫn có thể hoạt động bình thường với điều kiện đảm bảo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Hoài Nam/ Dân trí

.