Banner

Áp lực học thêm đối với học sinh

Thứ Tư, 23/09/2020, 21:06 [GMT+7]

(TTV) - Mặc dù mới bước vào năm học mới nhưng học sinh các cấp trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã phải đối mặt với áp lực không nhỏ từ việc học thêm. Không chỉ học thêm ngoài nhà trường, các em còn phải học thêm nhiều buổi tại trường. 

 

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay, các trường học từ THCS đến THPT trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đều tổ chức dạy thêm cho học sinh và đưa lịch học vào thời khóa biểu với số buổi từ 2 – 4 buổi/1 tuần. Nhiều lớp có 100% học sinh tham gia học thêm tại nhà trường, không tổ chức phân nhóm học sinh theo học lực như quy định của UBND tỉnh tại Quyết định số 2381.

Ngoài học chính khóa và học thêm tại trường, nhiều em học sinh còn tham gia các buổi học thêm ngoài nhà trường. Điều này khiến các em bị áp lực, quá tải, không còn đủ thời gian để nghỉ ngơi và vui chơi giải trí, do đó ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu bài và sức khỏe của các em. Theo ghi nhận của phóng viên, việc dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường chủ yếu diễn ra vào các ngày nghỉ hoặc buổi chiều, buổi tối. Trong khi đó, Quyết định số 2381 của UBND tỉnh Thanh Hóa đã quy định rõ: việc tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường không được tổ chức buổi trưa, chiều tối và ban đêm.

Mặc dù Bộ giáo dục và Đào tạo luôn yêu cầu giảm tải cho học sinh, đồng thời chính quyền các cấp cũng xem việc chấn chỉnh vấn đề dạy thêm, học thêm sai quy định là nhiệm vụ quan trọng, bức thiết, thế nhưng với thực trạng như hiện nay, rõ ràng là mục tiêu trên chưa thực hiện được.

Theo Bản tin Thời sự tối/TTV

.