Banner

Điểm sàn xét tuyển tại Đại học Đà Nẵng cao hơn so với năm 2019

Thứ Sáu, 18/09/2020, 21:51 [GMT+7]

Ngày 18/9, Đại học Đà Nẵng công bố chính thức điểm sàn nhận xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào các trường đại học thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc.

Cụ thể, trường Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại ngữ điểm sàn xét tuyển từ 15 đến 18 điểm, bình quân các ngành đều tăng từ 1 đến 3 điểm so với năm 2019. Trường Đại học Sư phạm có 36 ngành, trong đó ngoài 17 ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên từ 17,5 đến 18,5; các ngành còn lại có mức điểm sàn xét tuyển là 15 điểm. Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum có điểm sàn từ 14 đến 18,5. Khoa Y Dược có điểm sàn xét tuyển cao nhất là 22 điểm.

Đại học Đà Nẵng công bố điểm sàn xét tuyển.

Đại học Đà Nẵng cũng lưu ý ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển để tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe là mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi cộng với điểm ưu tiên. Đối với các ngành còn lại là Điểm xét tuyển trong Đề án tuyển sinh, được quy về thang điểm 30 đối với các ngành có nhân hệ số môn xét, cộng với điểm ưu tiên. Trước đó, Đại học Đà Nẵng đã công bố điểm trúng tuyển vào đại học hệ chính quy theo hình thức xét học bạ Đợt 1 năm 2020.

Theo đại diện Đại học Đà Nẵng, chất lượng tuyển sinh vào các trường Đại học thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc năm nay được chú trọng, điểm sàn xét tuyển phần lớn các ngành đều tăng cao (bình quân tăng từ 1 đến 3 điểm so với năm 2019), các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên và nhóm ngành sức khỏe đều tuân thủ đúng quy định của Bộ GD&ĐT về điểm sàn xét tuyển, đồng thời đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao và quyền lợi, nguyện vọng của các thí sinh.

Theo VOV

.