Banner

Thực hiện "Thông điệp 5K" phòng chống COVID-19 trong trường học

Thứ Bảy, 05/12/2020, 08:27 [GMT+7]

(TTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục trong cả nước, yêu cầu nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19,  thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho người học, cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên trong trường học hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết. Thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.

Các đơn vị cần đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng... và các phương án bảo đảm sức khỏe cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên trong trường học. Duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý, dạy và học. Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học; báo cáo ngay với cơ quan y tế ở địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học./.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới 5/12

.