Banner

Chủ động chống rét, bảo vệ sức khỏe cho học sinh

Thứ Ba, 12/01/2021, 18:32 [GMT+7]

(TTV) - Tỉnh Thanh Hóa đang ở trong đợt lạnh có cường độ mạnh nhất kể từ đầu mùa đông đến nay, với nền nhiệt độ trung bình ngày phổ biến 11 - 13 độ C, thấp nhất xuống 7 - 9 độ C. Để bảo vệ sức khỏe học sinh, các nhà trường đã chủ động thực hiện các biện pháp để phòng chống rét cho học sinh.

Trong những ngày giá rét, các nhà trường thường xuyên nhắc nhở phụ huynh mặc đủ ấm cho con khi đến trường, kiểm tra, gia cố lại các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh trang bị thêm các cây nước ấm, nước nóng để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Đặc biệt, các nhà trường đều đã tạm dừng mọi hoạt động ngoài trời; chủ động liên lạc với phụ huynh, cập nhật tình hình sức khỏe của các em. Bên cạnh việc đảm bảo cơ sở vật chất, các trường học cũng đặc biệt quan tâm tới công tác bán trú. Bữa ăn trong những ngày rét được tăng cường thêm rau xanh, thực phẩm giàu chất đạm, đảm bảo chất lượng và tăng cường dinh dưỡng.

Dự báo, đợt rét đậm, rét hại này sẽ còn kéo dài trong vài ngày tới, đặc biệt mùa đông năm nay sẽ còn có những đợt lạnh kỷ lục so với các năm trước. Do vậy, ngoài việc tăng cường các biện pháp chống rét cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cũng yêu cầu trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, hiệu trưởng các nhà trường chủ động điều chỉnh thời gian học của học sinh sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm; khi cần thiết có thể cho học sinh nghỉ học và bố trí học bù vào thời điểm thích hợp, đảm bảo học sinh được tham gia học tập trong điều kiện tốt nhất, đầy đủ nội dung chương trình theo quy định.

Theo Bản tin TS 18h30'

 

.