Banner

Học sinh các tỉnh Tây Bắc đi học trở lại sau đợt rét đậm, rét hại

Thứ Tư, 13/01/2021, 14:42 [GMT+7]

Ngày 13/1, thời tiết tại các tỉnh Tây Bắc gồm Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La đã ấm trở lại, hầu hết các đơn vị trường học đã tổ chức cho các em học sinh đi học trở lại.

Tại Lai Châu, hôm nay (13/1) nền nhiệt đã tăng cao, như thành phố Lai Châu sáng nay giao động từ 12 - 14 độ C; một số huyện vùng cao như Sìn Hồ, Phong Thổ, Nậm Nhùn, Tam Đường nhiệt độ dao động từ 6 - 8 độ C.

Sau 2 ngày cho học sinh nghỉ học vì rét, ngày 13/1, Lai Châu có thêm 133 trường cho học sinh đi học trở lại, chỉ còn 123 trường cho học sinh nghỉ học, tập trung ở các huyện Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Mường Tè, Phong Thổ và thành phố Lai Châu; đây là những địa phương có nhiều điểm trường vùng cao và cơ sở vật chất trường lớp còn nhiều khó khăn. 

Các đơn vị trường học tiếp tục thực hiện đầy đủ các phương án phòng, chống rét, đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh.
Các đơn vị trường học tiếp tục thực hiện đầy đủ các phương án phòng, chống rét, đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh.

Tại tỉnh Sơn La, ông Cầm Văn An, Phó Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La cho biết: "Sáng 13/1, 100% đơn vị trường học với gần 365.000 học sinh của toàn tỉnh đã tổ chức đi học trở lại. Đối với thời gian học của các em bị gián đoạn thì nhà trường cũng bố trí cho các em học bù vào thời gian dự phòng. Có thể nói là hiện nay thời gian nghỉ của các em chưa nhiều, do đó thời gian dự phòng để đảm bảo chương trình của ngành giáo dục là sẽ đảm bảo".

Các đơn vị trường tổ chức cho học sinh đi học trở lại tiếp tục thực hiện các phương án phòng, chống rét, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, như: Không bắt buộc học sinh mặc đồng phục và không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoài trời; theo dõi sát diễn biến thời tiết, khí hậu trên các phương tiện thông tin đại chúng, tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh trường, các buổi sinh hoạt lớp về diễn biến của thời tiết, khí hậu tới học sinh để không ai chủ quan trong việc phòng chống rét nhằm đảm bảo sức khỏe.

Trấn Long/VOV-Tây Bắc

 

.