Banner

Nhiều trường và điểm trường học tại huyện Thường Xuân cho học sinh nghỉ học tránh rét

Thứ Tư, 13/01/2021, 18:29 [GMT+7]

(TTV)- Trong những ngày qua, nhiều vùng núi cao của huyện Thường Xuân nhiệt độ giảm sâu. Một số trường, điểm trường tại địa phương này đã phải cho học sinh nghỉ học để tránh rét.

Bản Vịn, xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân là 1 trong 2 bản nằm ở khu vực núi cao và có nền nhiệt độ thấp nhất của huyện Thường Xuân.

Những ngày qua, nền nhiệt độ trung bình ở khu vực này phổ biến từ 4 – 6 độ. Hơn 60 học sinh tại điểm trường mầm non khu Vịn, Trường Mầm non Bát Mọt và hơn 100 học sinh của Trường Tiểu học Bát Mọt 2 đóng trên địa bàn bản Vịn đã phải nghỉ học để tránh rét.

Tại huyện Thường Xuân, những ngày đầu tuần, đã có 3 trường học và 2 điểm trường tại các xã vùng núi cao phải cho học sinh nghỉ học để tránh rét. Đa số các trường học từ mầm non đến THCS còn lại trên địa bàn đã điều chỉnh giờ vào học buổi sáng muộn hơn từ 30 – 45 phút tránh thời điểm sương giá.

Được biết, huyện Thường Xuân hiện vẫn còn 79 điểm trường lẻ của bậc học mầm non và tiểu học; trong đó, nhiều điểm trường cơ sở vật chất khó khăn, phòng học tạm. Để đối phó với các đợt rét đậm, rét hại, ngành giáo dục huyện đang chỉ đạo các đơn vị trường học tiếp tục rà soát lại hệ thống phòng học tại các điểm trường lẻ, khắc phục khó khăn, gia cố các cửa sổ, mái nhà nhằm tránh gió lùa vào phòng học, đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Theo Thời sự 18h30 ngày 13/1/2021

.