Banner

Rà soát thực hiện tiêu chuẩn an toàn cho trẻ ở gia đình, trường học

Thứ Tư, 03/03/2021, 08:23 [GMT+7]

(TTV) - Ủy ban Quốc gia về Trẻ em vừa có công văn gửi các bộ ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em.  

Trong thời gian qua, trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ việc trẻ em bị rơi, ngã từ các khu chung cư, nhà cao tầng dẫn đến tai nạn, thương tích nghiêm trọng và tử vong. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cơ quan thường trực Ủy ban Quốc gia về Trẻ em yêu cầu các bộ, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, phòng ngừa trẻ em bị rơi, ngã.

Đặc biệt, các bộ ngành, đoàn thể, địa phương cần rà soát các quy định và việc thực hiện các tiêu chuẩn, tiêu chí an toàn cho trẻ em tại gia đình, cộng đồng, trường học và các công trình xây dựng, khu chung cư, nhà cao tầng; tổ chức kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em. Đối với các vụ việc khiến trẻ em bị tử vong do tai nạn, thương tích thì chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân và xử lý theo quy định./.

Theo Lê Quỳnh - Bản tin THNM 3/3

.