Banner

Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại trường học

Thứ Tư, 22/09/2021, 08:30 [GMT+7]

(TTV) - Do dịch bệnh Covid – 19 nên thầy và trò các trường học trên địa bàn huyện Nga Sơn bước vào năm học mới 2021-2022 muộn hơn gần 1 tháng so với lịch chung của toàn quốc. Vì vậy, hiện nay, các trường học đang tập trung triển khai các giải pháp để học sinh theo kịp chương trình giáo dục, đồng thời, tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong các trường học.

Từ ngày 20/9/2021, đã có 3 trên tổng số 6 trường học thuộc địa bàn thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn đón học sinh trở lại trường học tập. Công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch được các trường thực hiện nghiêm ngặt. Hiện mọi hoạt động của các nhà trường đã đi vào nền nếp.

Riêng 3 trường học còn lại thuộc Tiểu khu Long Khang, nơi đã từng là “vùng đỏ” của dịch bệnh tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần.

Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Nga Sơn có 70 trên tổng số 83 trường học từ bậc mầm non đến THPT đã tổ chức dạy học tập trung tại nhà trường. Ghi nhận tại các trường học, cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm thông điệp 5K trong phòng, chống dịch. Nhiều trường học đã bố trí các phòng cách ly tạm thời để xử lý tình huống khi có học sinh có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Nhằm tranh thủ “thời gian vàng” trong điều kiện bình thường mới, phòng giáo dục huyện Nga Sơn đã yêu cầu các trường tiểu học tăng cường dạy học thêm 1 buổi vào thứ 7 và tăng thêm 1 tiết ở mỗi buổi học. Đối với bậc học THCS và THPT tạm thời chưa tổ chức học thêm nhưng được bố trí học 5 tiết mỗi buổi học.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Nga Sơn còn 13 trường học bao gồm 9 trường mầm non, 2 trường tiểu học và 2 trường THCS chưa tổ chức dạy học tập trung tại trường. Đây là những trường học vẫn đang được sử dụng làm khu cách ly hoặc mới kết thúc việc cách ly, đang tập trung xử lý môi trường, Ngoài ra, một số trường vẫn còn nhiều học sinh, giáo viên thuộc diện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, huyện Nga Sơn dự kiến sẽ cho 15 trường học này tựu trường vào tuần sau thứ 2 ngày 27/9/2021./.

Theo Thùy Dung – Cao Tùng/Bản tin Thanh Hóa ngày mới 22/9

.