Banner

Học sinh thành phố Thanh Hóa trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Hai, 20/09/2021, 18:35 [GMT+7]

(TTV) - Hôm nay, 20/9, các trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã đón học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ hè và nghỉ để phòng, chống dịch. Trong ngày đầu tiên trở lại trường, hầu hết học sinh đều có tâm lý vui tươi. Các trường học cũng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày đầu tiên đón học sinh đến lớp, các trường của thành phố Thanh Hóa đã nhắc nhở phụ huynh cho con em đeo khẩu trang từ nhà đến trường, rửa tay sát khuẩn. Nhiều trường đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp. Nếu phát hiện trường hợp nhiệt độ trên 37,5 sẽ tạm chuyển xuống phòng Y tế để theo dõi sức khỏe.

Đối với khối lớp 1, các em được giáo viên hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho hơn 90 nghìn học sinh đến lớp trong khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã chủ động chuẩn bị nước sát khuẩn, nơi rửa tay ở vị trí thuận lợi; phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các hoạt động phòng, chống dịch. Các nhà trường cũng yêu cầu từng lớp cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh và cán bộ giáo viên, người lao động nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 để có biện pháp xử lý kịp thời./.

Thùy Linh- Linh Sơn/Bản tin 18h30 ngày 20.9-TTV

.