Banner

Chấn chỉnh công tác quản lý và tổ chức, hoạt động của các Trung tâm ngoại ngữ

Thứ Tư, 13/10/2021, 18:41 [GMT+7]

(TTV) - Tháng 8 vừa qua, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra công tác quản lý và tổ chức, hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh; chỉ ra những thiếu sót, hạn chế của một số trung tâm.  

 

Trong tháng 8/2021, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra công tác quản lý và tổ chức, hoạt động của 13 trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các huyện Yên Định, Hoằng Hóa. Qua kiểm tra thì phần lớn các trung tâm có đầy đủ hồ sơ pháp lý và hồ sơ nhân sự, tổ chức hoạt động, chương trình, kế hoạch, tài liệu dạy học. Cơ sở vật chất của hầu hết các trung tâm được quan tâm đầu tư, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học... Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng đã phát hiện, chỉ ra những tồn tại, thiếu sót như các Phòng Giáo dục chưa kiểm tra thường xuyên hoạt động của các Trung tâm; việc lưu trữ hồ sơ liên quan đến tổ chức, hoạt động của một số Trung tâm chưa đầy đủ, chưa khoa học...; nội dung biển hiệu chưa đúng với Quyết định cấp phép hoạt động...

Hiện nay, tỉnh Thanh Hóa có hơn 150 trung tâm ngoại ngữ, đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng cao của học sinh và người dân; góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, cơ quan quản lý nhà nước sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra; ban hành các văn bản chỉ đạo, giám sát chuyên môn, quản lý hoạt động đối với người nước ngoài làm việc ở các trung tâm; xây dựng bộ tiêu chí đánh giá chất lượng....; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý hoạt động của các trung tâm ngoai ngữ, đảm bảo quyền lợi của học viên.

Cẩm Tú – Quốc An/Bản tin thời sự tối ngày 13.10-TTV

.