Banner

3 trường hợp được đặc cách thi tốt nghiệp THPT 2022

Thứ Sáu, 27/05/2022, 08:04 [GMT+7]

(TTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8/7/2022. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quy định chi tiết về 3 trường hợp được đặc cách tốt nghiệp THPT 2022.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trường hợp thứ nhất, được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong trường hợp: bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi. Điều kiện để đặc cách tốt nghiệp cho đối tượng này yêu cầu xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên.

Trường hợp thứ 2, được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong trường hợp bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi; hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt thì tự nguyện dự thi số bài thi còn lại. Điều kiện để được đặc cách tốt nghiệp phải có điểm của những bài đã thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT đều đạt từ 5 điểm trở lên; xếp loại lớp 12 có học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên.

Trường hợp thứ 3, các đối tượng là vận động viên đủ điều kiện được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 36/2019 ngày 29/4/2019 của Chính phủ.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chậm nhất 7 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi, thí sinh phải nộp hồ sơ đặc cách cho Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi, để thu nhận và chuyển giao hồ sơ đặc cách cho Sở Giáo dục và Đào tạo. Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THPT xem xét, quyết định đặc cách cho thí sinh căn cứ hồ sơ và các quy định.

Theo Khánh Hòa

Bản tin THNM ngày 27/5

 

 

 

.