Banner

Tình trạng người dân gây mất ATGT đoạn qua Chợ Lưu Vệ, huyện Quảng Xương

Thứ Hai, 16/04/2018, 06:04 [GMT+7]

(TTV) - Hiện nay, nhiều người dân ở khu vực Chợ Lưu Vệ, huyện Quảng Xương luôn tìm cách trèo qua dải phân cách QL 1A để sang đường gây mất ATGT.

 

Việc trèo qua dải  phân cách mỗi lần muốn đi qua đường đã là hành động quen thuộc đối với mỗi người dân quanh khu vực chợ Lưu Vệ, xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương. Mỗi khi muốn qua đường, bất chấp nguy cơ nguy hiểm cho bản thân và phương tiện khác.

<p style= "text-align: justify; "><span style= "font-size:16px; ">Ông Vũ Đức Dũng - Xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương: <em>Nhiều tai nạn xảy ra do trèo dải phân cách tại đây.</em></span></p>

Ông Vũ Đức Dũng - Xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương: Nhiều tai nạn xảy ra do trèo dải phân cách tại đây.

Việc trèo qua dải phân cách là vô cùng nguy hiểm, rất dễ ngã xuống đường dẫn đến tai nạn, chưa kể, việc người dân thường xuyên băng qua đường đột ngột tại những vị trí không phải điểm sang đường khiến các phương tiện vốn đang di chuyển với tốc độ cao trên Ql rất dễ bất ngờ, dẫn đến va chạm và tai nạn giao thông.

<span style= "font-size:16px; ">Chị Bùi Thị Huyền - Xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương:<em> Biết nguy hiểm nhưng vẫn trèo, đề nghị mở dải phân cách để qua chợ.</em></span>
Chị Bùi Thị Huyền - Xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương: Biết nguy hiểm nhưng vẫn trèo, đề nghị mở dải phân cách để qua chợ.

Thực tế, điểm qua đường tại khu vực chợ Lưu Vệ chỉ cách cổng chợ khoảng 200m, đó là khoảng cách tương đối ngắn so với quy định về mở lối qua đường trên QL1A cũng như là khoảng cách hợp lý đã được đơn vị khảo sát tính toán, đảm bảo phù hợp với tình hình giao thông khu vực, do đó đây không phải là lý do chính đáng để người dân bao biện cho hành động nguy hiểm của mình. Đề nghị chính quyền xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương cùng các đơn vị chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, đồng thời có biện pháp nghiêm khắc nhằm chấm dứt tình trạng người dân trèo dải phân cách băng qua quốc lộ./.

Vũ Phương - Đức Anh

.