Banner

Còn nhiều vi phạm về dừng đỗ xe tại thành phố Thanh Hóa

Thứ Tư, 16/05/2018, 07:46 [GMT+7]

(TTV) - Mặc dù các ngành, lực lượng chức năng đã có nhiều giải pháp ra quân, xử lý nghiêm các trường hợp dừng, đỗ xe sai quy định. Thế nhưng, những vi phạm này lại tiếp tục tái diễn trên nhiều tuyến đường của thành phố Thanh Hóa.

Biển cấm dừng, đỗ được đặt tại nơi dễ nhìn, không bị che khuất bởi tầm nhìn hay bất kỳ một vật cản nào, thế nhưng nhiều người vẫn để xe ngang nhiên ngay tại những vị trí đó.

Còn tại khu vực siêu thị Big C ngay tại điểm giao cắt giữa tuyến QL1A, đường tránh phía Đông thành phố Thanh Hóa, các phương tiện xe khách trá hình thường dừng, đỗ, đón, trả khách sai quy định, gây mất trật tự An toàn giao thông trong khi đã có các biển báo hiệu cấm dừng, đỗ.

Các vi phạm về dừng, đỗ xe xảy ra khá phổ biến ở nhiều tuyến phố trên địa bàn thành phố Thanh Hóa khi không có bóng dáng của lực lượng chức năng. Còn khi có sự kiểm tra, xử lý của lực lượng chức năng, nhiều trường hợp có thái độ chống đối, không hợp tác, thậm chí đưa ra muôn vàn những lý do khác nhau.

 Trung tá, Nguyễn Anh Tuấn (Đội trưởng đội trật tự công an thành phố Thanh Hóa) cho biết:  "Nhiều trường hợp vi phạm chống đối như khóa cửa xe, bỏ đi, không hợp tác với anh em khi làm nhiệm vụ, thậm chí còn gọi điện thoại nhờ sự tác động. "
Trung tá, Nguyễn Anh Tuấn (Đội trưởng đội trật tự công an thành phố Thanh Hóa) cho biết: "Nhiều trường hợp vi phạm chống đối như khóa cửa xe, bỏ đi, không hợp tác với anh em khi làm nhiệm vụ, thậm chí còn gọi điện thoại nhờ sự tác động."

Theo nghị định 46 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, ở một số trường hợp vi phạm về dừng, đỗ xe sẽ bị phạt đến 1,2 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay, đội cảnh sát trật tự Công an Thành phố Thanh Hóa đã xử phạt vi phạm về trật tự đô thị 650 trường hợp, phạt tiền hàng trăm triệu đồng.

Để tiếp tục xử lý vi phạm về cấm dừng, đỗ xe, đội đang có phương án đề xuất lắp thêm các biển cấm dừng đỗ tại các khu vực có đường hẹp, đông dân, các điểm có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông, đồng thời tiếp tục các giải pháp lập lại trật tự, giảm nguy cơ ùn tắc trên các tuyến phố.

Dừng, đỗ phương tiện trái phép trên vỉa hè, lòng đường là một trong những nguyên nhân xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông. Do vậy, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, người tham gia giao thông cần đảm bảo dừng đỗ đúng quy định , chấp hành pháp luật về an toàn giao thông,./.

Xuân Thu - Đức Anh

.