Banner

Công trình xây dựng che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông

Thứ Ba, 15/05/2018, 20:21 [GMT+7]

(TTV) - Khu dịch vụ thương mại và sửa chữa ô tô Việt Hưng thuộc Công ty TNHH dịch vụ và thương mại Việt Hưng, nằm trên tuyến đường vành đai TP Thanh Hóa thuộc địa phận phố 7, phường Quảng Thắng. Tại đây,  hạng mục tường rào mới được xây dựng đã che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông. 

 

Tường rào của Khu dịch vụ thương mại và sửa chữa ô tô Việt Hưng cao khoảng 2m, kéo dài gần 1/3 khu đất. Điều đáng nói là công trình nằm ngay tại vị trí cua tay áo, điểm tiếp giáp giữa hai mặt đường nên người tham gia giao thông từ hai phía đều rất khó quan sát, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Cùng với đó, Công ty TNHH dịch vụ và thương mại Việt Hưng đã đào vỉa hè trồng một số cây xanh nhưng chưa hoàn trả lại mặt bằng, gây mất mỹ quan đô thị.

Theo lãnh đạo UBND phường Quảng Thắng: Thiết kế  khu dịch vụ thương mại và sửa chữa ô tô Việt Hưng tỷ lệ 1/500 được phê duyệt có công trình tường rào, nhưng xây dựng bằng vật liệu gì, kích thước bao nhiêu lại không được thể hiện. Do đó, các cơ quan chức năng khó có thể xác định được việc xây dựng có đúng hay không. Song việc hạng mục  này che khuất tầm nhìn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn đối với người tham gia giao thông thì đã nhìn thấy rõ./.

Lan Anh - Xuân Sơn 

.