Banner

Vẫn tái diễn tình trạng họp chợ trái phép

Thứ Tư, 16/05/2018, 23:15 [GMT+7]

(TTV) - Mặc dù các lực lượng chức năng đã ra quân, giải tỏa và cắm biển cấm họp chợ, tuy nhiên thời gian gần đây một số điểm như chợ Các Cố, chợ Cống Tân An, khu vực Hải Thượng Lãn Ông, người dân lại tái lấn chiếm lòng lề đường để họp chợ, buôn bán hàng hóa, gây mất mỹ quan và trật tự an toàn giao thông.

Khu vực chợ Các Cố đường Phan Bội Châu mặc dù các lực lượng chức năng đã nhiều lần ra quân giải tỏa, song thời gian trở lại đây người dân lại tiếp tục họp chợ trở lại, đặc biệt vào các ngày rằm, mùng 1, ngày cuối tuần nhiều người bán hàng rong đứng ngay dưới lòng lề đường để mời chào khách gây cản trở và ùn tắc giao thông.

Tại khu vực chợ Cống Tân An, dù đã có biển cấm họp chợ được đặt ngay từ đầu đường, song người dân vẫn phớt lờ và ngang nhiên bày bán hàng hóa. Nhiều phương tiện ô tô, xe máy dựng ngay dười lòng lề đường để mua bán gây nên tình trạng lộn xộn mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

 Ông Nguyễn Nam Tiến (Phó Đội Trưởng Đội Quy tắc đô thị thành phố Thanh Hóa) cho biết:  "Thời gian vừa qua một số khu vực, chợ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa có tình trạng họp trở lại gây lộn xộn mất an toàn giao thông, tuy nhiên việc xử lý vẫn chưa triệt để, vì vậy cần phải có kế hoạch cao điểm tập trung giải tỏa ngay việc lấn chiếm "
Ông Nguyễn Nam Tiến (Phó Đội Trưởng Đội Quy tắc đô thị thành phố Thanh Hóa) cho biết: "Thời gian vừa qua một số khu vực, chợ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa có tình trạng họp trở lại gây lộn xộn mất an toàn giao thông, tuy nhiên việc xử lý vẫn chưa triệt để, vì vậy cần phải có kế hoạch cao điểm tập trung giải tỏa ngay việc lấn chiếm"

Tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông khu vực trước cổng bệnh viện lâu nay là điểm nóng về tình trạng tái lấn chiếm, vỉa hè, lề đường. Các hộ kinh doanh, cá nhân đã biến vỉa hè thành nơi tập kết hàng hóa, thêm vào đó là hàng rong ngang nhiên bày bán khiến giao thông đi lại khu vực này khó khăn, vào giờ cao điểm luôn xảy ra tình trạng ùn ứ. Đây là khu vực giáp ranh giữa hai phương Quảng Thắng và Đông Vệ nên việc duy trì lực lượng để xử lý vi phạm chưa thực sự được chính quyền các địa phương quan tâm, vì vậy tình trạng tái lấn chiếm vẫn thường xuyên xảy ra.

Đảm bảo trật tự đô thị không chỉ là việc làm trong một sớm một chiều mà cần phải duy trì thường xuyên liên tục, vì vậy các lực lượng chức năng cũng như chính quyền các địa phương cần phải có biện pháp kiên quyết, cứng rắn trong việc xử lý giải tỏa các điểm họp chợ trái phép đưa trật tự đô thị đi vào nề nếp đảm bảo đường thông hè thoáng, ATGT./.

Nhã Mai – Minh Tâm

.