Banner

Mất ATGT tại các ngã tư giao cắt trên đường vành đai phía Tây

Thứ Năm, 14/06/2018, 10:21 [GMT+7]

(TTV) - Mặc dù chưa thông tuyến, thế nhưng tại các điểm ngã tư giao cắt giữa các quốc lộ với đường vành đai phía Tây đã liên tục xảy ra va chạm và tai nạn giao thông, trong đó nhiều nhất là tại ngã tư giao cắt với quốc lộ 47 qua xã Đông Tân và ngã tư giao cắt với quốc lộ 45 qua xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Đăng Hòa xã Đông Tân là một trong những người chứng kiến nhiều vụ va chạm và tai nạn giao thông xảy ra tại ngã tư giao cắt giữa đường vành đai phía tây với quốc lộ 47 tại xã Đông Tân.

Tại ngã tư này chưa có đèn cảnh báo, hai bên nhà dân ở che khuất hết tầm nhìn, người tham gia giao thông thường thiếu chú ý quan sát, đi nhanh, nên khi vào ngã tư gặp các phương tiện khác không xử lý kịp dẫn đến tai nạn giao thông.

 

giao thông aaa.jpg

Ông Trịnh Đức Chấp (Xã Đông Quang, huyện Đông Sơn) cho biết: "Tai nạ xảy ra nhiều chủ yếu là do ý thức của người điều khiển phương tiện người chấp hành, người không chấp hành phóng nhanh vượt ẩu qua ngã tư"

 

Ông Nguyễn Đăng Hòa (Xã Đông Tân, thành phố Thanh Hóa) cho biết: "Chứng kiến xảy ra rất nhiều tai nạn giữa ô tô với ô tô, ô tô với xe máy vì người tham gia giao thông không chú ý quan sát, ngã tư lại bị che khuất cây cối, nhà dân"

 

Còn đây là dấu vết trên đường của vụ tai nạn giao thông vừa xảy ra cách đây mấy ngày giữa xe tải và người điều khiển xe mô tô làm 1 người chết, một người bị thương năng tại giữa ngã tư giao cắt với quốc lộ 45 qua xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa. Theo người dân ở đây, ngã tư này mới đưa vào sử dụng gần 1 năm nhưng đã xảy ra rất nhiều tai nạn chết người và đây được xem là điểm đen của tai nạn giao thông. Mặc dù đã có đèn cảnh báo, gờ giảm tốc, vạch kẻ đường thế nhưng người tham gia giao thông  thường phóng nhanh, vượt ẩu qua ngã tư, không nhường đường , nhất là những phương tiện xe tải trọng lớn.

Để hạn chế tai nạn giao thông xảy ra tại các ngã tư giao cắt trên tuyến đường vành đai phía tây với các tuyến quốc lộ, các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp khắc phục để người tham giao thông khi đi qua các ngã tư này được an toàn.

Xuân Hồng - Thanh Tùng

.