Banner

Tăng cường xử lý trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Thứ Tư, 13/06/2018, 08:49 [GMT+7]

(TTV) - Nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị và trật tự ATGT, UBND thành phố Thanh Hóa đã mở đợt cao điểm tuyên truyền xử lý vi phạm trật tự đô thị tại các phường, xã trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

 

từ ngày 1/6/2018 tất cả các phường xã trên toàn thành phố đã đồng loạt ra quân dọn dẹp, giải tỏa vỉa hè lòng lề đường, kẻ vạch sơn phân chia giới hạn được đậu đỗ xe để tránh tình trạng đậu đỗ xe sai quy định gây ùn tắc giao thông.
Từ ngày 1/6/2018 tất cả các phường xã trên toàn thành phố đã đồng loạt ra quân dọn dẹp, giải tỏa vỉa hè lòng lề đường, kẻ vạch sơn phân chia giới hạn được đậu đỗ xe để tránh tình trạng đậu đỗ xe sai quy định gây ùn tắc giao thông.

Thời gian vừa qua trên nhiều tuyến phố đặc biệt tại các tuyến phố trung tâm thành phố nhiều hộ kinh doanh buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường gây mất an ninh, trật tự ATGT. Để chấn chỉnh tình trạng này, UBND thành phố giao cho Đội quy tắc đô thị cùng các lực lượng chức năng phối hợp với các phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền, cho các hộ dân ký cam kết không lấn chiếm hành lang giao thông.

Theo kế hoạch từ ngày 1/6/2018 tất cả các phường xã trên toàn thành phố đã đồng loạt ra quân dọn dẹp, giải tỏa vỉa hè lòng lề đường, kẻ vạch sơn phân chia giới hạn được đậu đỗ xe để tránh tình trạng đậu đỗ xe sai quy định gây ùn tắc giao thông.

Để đảm bảo trật tự đô thị, ngoài việc ra quân xử lý vi phạm, điều quan trọng vẫn là công tác tuyên truyền của chính quyền các địa phương để người dân đồng thuận, tự giác tháo dỡ. Thực tế đã chứng minh nếu phường nào làm tốt công tác tuyên truyền thì ở nơi đó người dân sẽ tự giác chấp hành, trả lại vỉa hè cho nhà nước.

Bà Đỗ Thị Ly, Chủ tịch UBND phường Trường Thi, Tp Thanh Hóa: Điều quan trọng trong công tác đảm bảo trật tự đô thị chúng tôi xác định công tác tuyên truyền đặt lên hàng đầu kêu gọi người dân tự giác chấp hành tạo sự đồng thuận trong nhân dân, nếu trong thời gian cho phép các hộ không tháo dỡ bắt buộc tổ công tác mới phải cưỡng chế. Vì vậy trên địa bàn phường cho đến thời điểm hiện tại không có trường hợp nào phải cưỡng chế…
Bà Đỗ Thị Ly, Chủ tịch UBND phường Trường Thi, Tp Thanh Hóa: Chúng tôi xác định công tác tuyên truyền đặt lên hàng đầu, kêu gọi người dân tự giác chấp hành tạo sự đồng thuận trong nhân dân, nếu trong thời gian cho phép các hộ không tháo dỡ bắt buộc tổ công tác mới phải cưỡng chế. Vì vậy trên địa bàn phường cho đến thời điểm hiện tại không có trường hợp nào phải cưỡng chế…

Đảm bảo trật tự đô thị không phải là việc làm trong ngày một, ngày hai, mà cần phải duy trì thường xuyên, liên tục và trên hết cần phải tuyên truyền sâu rộng để tạo sự đồng thuận trong  nhân dân, để người dân tự giác chấp hành./.

Nhã Mai – Lê Quang

 

.