Banner

Tăng cường xử lý xe ba bánh, xe tự chế chở hàng hóa cồng kềnh

Thứ Hai, 11/06/2018, 14:35 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian qua, trên nhiều tuyến đường nhất là khu vực nông thôn, tình trạng xe ba bánh, xe tự chế, xe kéo đẩy chở hàng hóa cồng kềnh thường xuyên lưu thông gây mất ATGT. Để đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến, Phòng CSGT đã lên kế hoạch tăng cường phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.  

 


Tuyến QL10 đoạn qua các huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Nga Sơn hàng ngày nhiều phương tiện xe ba bánh, xe tự chế, xe máy kéo theo xe chở hàng thường xuyên lưu thông.


Các loại xe này không có biển số, không đăng ký đăng kiểm, lại chở hàng hóa cồng kềnh

Người dân còn dùng xe máy kéo theo xe chở hàng là vật liệu xây dựng như tôn, sắt, thép kéo dài lê thê gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Được biết đã có nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra mà nguyên nhân là do các loại xe kéo, đẩy chở tôn sắt thép gây ra.

Lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm đối với các hành vi điều khiển xe tự chế chở hàng hóa cồng kềnh lưu thông trên đường

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử phạt tất cả các trường hợp vi phạm,  đồng thời nhắc nhở, tuyên truyền cho các chủ phương tiện biết hành vi điều khiển xe tự chế chở hàng hóa cồng kềnh lưu thông trên đường là vi phạm Luật GTĐB.

Đại úy Đào Thanh Giao - Phó đội trưởng Đội CSGT số 6 - Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa: thực tế các phương tiện xe ba bánh, xe tự chế khi lưu thông trên đường gây mất ATGT, nhất là khu vực nông thôn tình trạng này diễn ra khá phổ biến, về phía lực lượng chức năng ngoài việc tuyên truyền, chúng tôi sẽ tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm khi điều khiển xe tự chế chở hàng hóa cồng kềnh  lưu thông trên đường.
Đại úy Đào Thanh Giao - Phó đội trưởng Đội CSGT số 6 - Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa: thực tế các phương tiện xe ba bánh, xe tự chế khi lưu thông trên đường gây mất ATGT, nhất là khu vực nông thôn tình trạng này diễn ra khá phổ biến, về phía lực lượng chức năng ngoài việc tuyên truyền, chúng tôi sẽ tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm khi điều khiển xe tự chế chở hàng hóa cồng kềnh lưu thông trên đường.

Việc xe ba bánh, xe tự chế chở hàng hóa cồng kềnh không những gây nguy hiểm cho chính bản thân người điều khiển mà còn là mối đe dọa an toàn tính mạng cho những người xung quanh.Vì vậy, các lực lượng chức năng cần có biện pháp cấm những xe này lưu thông trên đường để đảm bảo trật tự ATGT, đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

Nhã Mai – Đức Anh

.