Banner

Triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đường sắt

Thứ Tư, 11/07/2018, 08:40 [GMT+7]

(TTV) - Sau vụ tai nạn giao thông đường sắt đặc biệt nghiêm trọng tại huyện Tĩnh Gia ngày 24/5, ngành đường sắt đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường sắt. Trọng tâm là chấn chỉnh tác phong làm việc, giám sát chặt chẽ cán bộ nhân viên.

 

tại 31/31 vị trí đường ngang có gác chắn đã được lắp đặt hệ thống camera ở ngoài  cần chắn và trong cả chòi gác để giám sát chặt chặt chẽ nhân viên gác và những vấn đề xảy ra khi tàu chạy qua đường ngang.
Tại 31/31 vị trí đường ngang có gác chắn đã được lắp đặt hệ thống camera ở ngoài cần chắn và trong cả chòi gác để giám sát chặt chặt chẽ nhân viên gác và những vấn đề xảy ra khi tàu chạy qua đường ngang.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đường sắt Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn tại các đường ngang. Trong đó, tại 31/31 vị trí đường ngang có gác chắn đã được lắp đặt hệ thống camera ở ngoài  cần chắn và trong cả chòi gác để giám sát chặt chặt chẽ nhân viên gác và những vấn đề xảy ra khi tàu chạy qua đường ngang. Trong đó, camera giám sát sẽ được truyền trực tiếp về phòng hệ thống có người trực 24/24h để theo dõi, giám sát và kịp thời nhắc nhở, hỗ trợ nhân viên gác chắn nếu xảy ra tình huống bất ngờ. Bên cạnh đó, trang bị bộ đàm nối trực tiếp từ các chốt gác, các lái tàu để kịp thời thông tin khi tàu sắp tới.

Bên cạnh đó, ngành đường sắt đã và đang phối hợp với phòng CSGT để kiểm tra, xử lý nghiêm những phương tiện cố tình vượt qua đường ngang khi có tín hiệu đèn đỏ báo dừng và cần chắn đang hạ xuống. Đồng thời, tiến hành kiểm tra, rà soát lại các đường ngang bất hợp pháp để tìm giải pháp xóa bỏ.

Theo quy định, đường sắt là đường ưu tiên, bởi vậy, bất kể vị trí nào, dù có gác chắn hay không thì các phương tiện luôn phải dừng lại khi có tín hiệu tàu chạy qua. Do đó, ngoài những biện pháp của ngành đường sắt, người tham gia giao thông cần nghiêm túc chấp hành quy định khi đi qua đường ngang, cũng để đảm bảo an toàn cho chính bản thân.

https://www.youtube.com/watch?v=tiW-Bb58kUs

Vũ Phương- Anh Dũng

 

.